Mục đích không ngờ của người đăng tin bé gái bị bắt cóc ở trường vào giờ ra chơi

Thời sựThứ Ba, 22/05/2018 17:28:00 +07:00

Sau khi nghe 2 người phụ nữ nói chuyện với nhau về việc bé gái học lớp 5 bị bắt cóc, chị Tâm lập tức đăng tải thông tin lên mạng xã hội để cảnh báo cho các gia đình có con nhỏ.

Liên quan đến vụ việc đăng tải thông tin bé gái lớp 5 bị bắt cóc ở Bắc Ninh, ngày 22/5, Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin, qua xác minh, đơn vị xác định được người đăng tải thông tin lên mạng xã hội là chị Nguyễn Ngọc Thanh Tâm (SN 1987, trú tại đường Lý Thường Kiệt, khu 7 Thị Cầu, TP Bắc Ninh).

Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, chị Tâm đăng tải thông tin lên mạng xã hội với mục đích cảnh báo cho các gia đình có con nhỏ, ngoài ra không có mục đích gì khác. Sau khi nắm được toàn bộ sự việc, chị Tâm tự nguyện gỡ bỏ bài viết trên mạng xã hội.

Theo đó, khoảng 11h30 ngày 18/5, chị Tâm đi ăn trưa thì nghe thấy 2 người phụ nữ ngồi ăn ở bàn bên cạnh nói chuyện với nhau về việc cháu bé ở trường Bồ Sơn 2 bị bắt cóc, loa của khu phố cũng phát đi thông báo. 

Nghe thông tin trên, chị Tâm đăng tải lên mạng xã hội với nội dung: "Vừa có tin một bé gái học lớp 5 ở trường tiểu học Bò Sơn 2 ra cổng trường vào giờ ra chơi bị bắt cóc. Ngoài cổng trường còn rơi đôi dép của con gần chỗ bán kem..."

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an TP Bắc Ninh lập tức chỉ đạo lực lượng nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc.

Qua xác minh, cơ quan công an xác định, vào 7h30 ngày 18/5, cháu Thân Thị Bích Ngọc (SN 2007, là học sinh lớp 5A trường tiểu học Võ Cường 2) con ông Thân Văn Đông (SN 1977, ở khu Bồ Sơn, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh) xin cô giáo chủ nhiệm đi trả dép cho bạn học ở lớp 4B cùng trường.

Tuy nhiên, sau hơn 10 phút không thấy Ngọc quay lại, cô giáo đi tìm quanh trường nhưng không thấy nên báo cho Ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh của Ngọc.

Sau đó, anh Đông nhờ loa phát thanh khu Bồ Sơn để phát thông báo tìm cháu Ngọc với nội dung: “Cháu Ngọc buổi sáng có đi học nhưng sau đó không thấy cháu ở trường, nếu mọi người thấy cháu ở đâu hoặc chơi với ai thì thông báo lại cho gia đình”.

Video: Khám xét nhà người đàn ông nghi bắt cóc cháu bé 9 tuổi

Đến 10h30 cùng ngày, anh Đông cùng thầy, cô giáo tìm thấy cháu Ngọc bị kẹt tại nhà vệ sinh trong trường và đưa cháu về nhà.

Qua vụ việc trên, Công an tỉnh Bắc Ninh đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.

Bên cạnh đó, cần hết sức cảnh giác trước các thông tin không chính xác, không nên đăng tải các nội dung khi chưa rõ lên các trang mạng xã hội, gây dư luận không tốt.

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn