• Zalo

Mưa lũ cuốn 2 người mất tích ở Quảng Bình

Tin nhanh 24hThứ Hai, 18/10/2021 10:03:07 +07:00
(VTC News) -

Nước lũ lên nhanh đã cuốn trôi 2 người dân ở huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Ngày 18/10, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, mưa lũ đã làm 2 người dân ở xã Hàm Ninh và xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh bị mất tích do nước lũ cuốn trôi.

Cụ thể vào khoảng 12h ngày 17/10, anh N.V.Đ. (51 tuổi) trú ở thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh cùng anh D. dùng thuyền máy vượt sông Kiến Giang sang phía hồ tôm của gia đình để thu dọn đồ đạc.

Mưa lũ cuốn 2 người mất tích ở Quảng Bình - 1

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm 2 nạn nhân đang bị mất tích do lũ cuốn.

Lúc này, nước lũ đang lên nhanh, nước chảy xiết. Khi thuyền ra sông, thấy sóng lớn nên anh Đ. bẻ lái quay lại. Không may, lúc này một cơn sóng lớn đập vào làm thuyền bị lật.

Anh D. may mắn ôm được tấm ván trên thuyền và bị nước lũ cuốn trôi gần cây số mới trôi dạt được vào bờ và được cứu sống. Riêng anh N.V.Đ đã bị nước lũ cuốn mất tích.

Trường hợp thứ 2 là anh H. V. S. (24 tuổi, ở xã Trường Xuân) trong khi đi rừng về nhà qua địa phận xã Trường Sơn thì bị nước lũ cuốn trôi khi qua suối.

Hiện, lực lượng cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn xã Hàm Ninh, xã Trường Sơn và huyện Quảng Ninh đang nỗ lực tìm kiếm hai nạn nhân đang mất tích.

Mưa lũ trong những ngày qua tại tỉnh Quảng Bình làm nước lũ tại các con sông lên nhanh, đã có những khu vực ven các triền sông nước vượt đường vào nhà dân như Sông Gianh tại trạm Mai Hóa 3,28m trên BĐI 0,28m; Đồng Hới 1,11m trên BĐI 0,11m; Kiến Giang 11,96m trên BĐII 0,96m; Lệ Thủy 3,05 trên BĐIII 0,35m.

LÊ NGỌC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp