Mưa lớn, lốc xoáy khiến hơn 80 căn nhà ở Vĩnh Long bị sập và tốc mái

Thời sựThứ Bảy, 12/09/2020 16:42:00 +07:00
(VTC News) -

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm hơn 80 căn nhà bị tốc mái trên địa bàn các xã Lộc Hòa, Phú Quới, Tân Hạnh và Thạnh Quới thuộc huyện Long Hồ.

Tối 11/9, trên địa bàn huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long xảy ra mưa to gió lớn làm sập và tốc mái hơn 80 căn nhà của người dân, rất may không có thiệt hại về người.

Trong đó, xã Lộc Hòa bị thiệt hại nhiều nhất với hơn 60 căn nhà bị tốc mái, 7 căn nhà bị sập hoàn toàn, gãy đổ nhiều cây xanh, cây ăn trái và trụ điện, khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc cục bộ.

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo huyện Long Hồ cùng các ngành có liên quan đã có mặt tại hiện trường cùng người dân khắc phục hậu quả.

 

Mưa lớn, lốc xoáy khiến hơn 80 căn nhà ở Vĩnh Long bị sập và tốc mái - 1

Chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường cùng người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Khoảng 1 tuần trước, tại các xã cù lao của huyện Long Hồ cũng xảy ra những cơn mưa to gió lớn kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái hơn 40 căn nhà của dân.

Hiện nay các ngành chức năng huyện Long Hồ đang triển khai nhiều biện pháp nhằm giúp các hộ dân sớm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Phước, Phó trưởng phòng NN&PTNT huyện Long Hồ cho biết: "Chúng tôi đi khảo sát nắm lại tình hình và có biên bản khảo sát, đề xuất từ quỹ an sinh xã hội do Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phụ trách để hỗ trợ cho dân. Sau đó chúng tôi sẽ đề nghị quỹ phòng chống thiên tai của tỉnh để hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống".

Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL
Bình luận
vtc.vn