• Zalo

Mưa lớn kéo dài, nước ngập ngang bụng ở TP Yên Bái

Thời sựThứ Năm, 07/09/2017 16:55:00 +07:00

Mưa lớn kéo dài gây ngập úng cục bộ trên nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Yên Bái trong ngày 7/9.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Yên Bái, hiện tại, mưa lớn đã làm nhiều nơi trên địa bàn các phường Minh Tân, Yên Ninh, Đồng Tâm, Yên Thịnh và xã Minh Bảo ngập sâu.

Anh Nguyễn Văn Huy, người dân xã Minh Bảo kể lại: "Đúng 5h30 hôm nay, tôi thức dậy để đi làm thì thấy nước lênh láng khắp nơi. Chỉ sau một cơn mưa lớn, nước về nhanh khiến cả xóm không kịp chuyển đồ đạc. Đồ đạc của gia đình tôi ở tầng 1 ướt hết".

21317819_1820600647954853_1714761132186504126_n

Mưa lụt ở thành phố Yên Bái. (Ảnh: Tống Phương) 

"Mọi năm có mưa lớn nhưng nhà tôi chưa bao giờ bị ngập úng như vậy. Thế nhưng, trận mưa đêm qua đã khiến nước dâng vào tận nhà. Mưa ngập đến ngang bụng nên tôi không đi làm được, con tôi cũng không thể lội nước đến trường", chị Trần Thị Huệ, một người dân sống tại phố Hào Gia, phường Đồng Tâm cũng cho hay.

Tình trạng ngập úng cục bộ khiến 86 hộ dân ở Yên Bái bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều diện tích lúa, hoa màu và ao cá cũng bị thiệt hại do mưa lớn.

Cùng với thành phố Yên Bái, tuyến đường trung tâm thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình) cũng bị ngập úng sau trận mưa lớn đêm qua. Khu vực đường tỉnh 171 (Khánh Hòa - Minh Xuân, huyện Lục Yên) có 3 vị trí bị ngập sâu 40cm, dài 60m (Km19+350; Km 20+625; Km 21+100).

yen-bai-mua-lu

Lực lượng chức năng giúp học sinh đi học. (Ảnh: Báo Yên Bái) 

Tính đến thời điểm hiện tại, trường mầm non Minh Huệ (TP Yên Bái) là trường bị thiệt hại nặng nề nhất sau trận mưa lớn. Cả khu vực tầng 1 đã ngập hoàn toàn. Nước mưa làm hư hỏng 5 ti vi, giường, tủ, chăn, ga, gối đệm của các em học sinh.

Ngoài ra, rất nhiều đồ chơi của trẻ đã bị nước cuốn trôi, hệ thống đường điện bị hư hỏng. Sáng nay, nhà trường đã phải thông báo tới các bậc phụ huynh cho con em tạm thời nghỉ học.

Tại các điểm xảy ra sự cố, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã, phường đã có mặt kịp thời huy động lực lượng giúp các hộ dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Đồng thời, Ban cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành các biện pháp tạm thời để khắc phục tình trạng ngập úng tại các tuyến đường sau mưa lũ.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Cận cảnh lũ quét cuốn sập cầu ở Sơn La

Kim Thược
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !