Mưa lớn đầu tuần, đường Sài Gòn lại kẹt cứng

Cơn mưa rải rác đổ xuống TP HCM vào giờ cao điểm ngày đầu tuần gây cảnh kẹt xe nghiêm trọng trên nhiều tuyến đường.

 Từ khoảng 6h ngày 3/10, mưa bắt đầu đổ xuống trên diện rộng, tuy không lớn nhưng xảy ra trong giờ cao điểm khiến hàng ngàn người bơ phờ vì kẹt xe, trễ giờ làm, giờ học. Trên nhiều tuyến đường, người đi xe máy khi gặp mưa vội vàng tấp vào lề đường, gầm cầu khoác áo hoặc tìm nơi trú. 

Mua lon dau tuan, duong Sai Gon lai ket cung hinh anh 1

Giao thông tê liệt ở cầu Bình Triệu 2

Tại cửa ngõ phía đông TP, dòng xe như “chôn chân” trên nhiều tuyến đường trong cơn mưa.

Ghi nhận trên cầu Bình Triệu 2, từ khoảng 6h, dòng phương tiện bắt đầu kẹt cứng khi lưu thông vào trung tâm TP. Dòng xe ô tô gần như không thể di chuyển, trong khi xe máy xếp kín trên hành lang cầu, kèn cựa nhau từng chút để lưu thông.

Mua lon dau tuan, duong Sai Gon lai ket cung hinh anh 2

Cầu Bình Triệu 2 kẹt cứng trong buổi sáng đầu tuần do mưa

Bất lực vì không thể di chuyển, nhiều người cho xe tấp vào lề đường chờ kẹt xe giảm bớt hoặc quay đầu, tìm đường khác càng khiến các hướng lưu thông bị xung đột và hỗn loạn.

Mua lon dau tuan, duong Sai Gon lai ket cung hinh anh 3

Lượng phương tiện liên tục dồn đến từ Quốc lộ 13, đường Phạm Văn Đồng đều bị ùn lại tại chân cầu Bình Triệu 2

Tình hình càng trở nên căng thẳng khi lượng phương tiện liên tục dồn đến từ Quốc lộ 13, đường Phạm Văn Đồng khiến đoạn kẹt xe kéo dài suốt từ cầu Bình Triệu 2 đến giao lộ Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng (quận Bình Thạnh).

Mua lon dau tuan, duong Sai Gon lai ket cung hinh anh 4

Đường Đinh Bộ Lĩnh cũng trong tình trạng kẹt xe kinh hoàng

Nhiều người sợ trễ giờ phải chuyển hướng lưu thông qua đường Phạm Văn Đồng, sau đó rẽ trái qua các tuyến đường khác như Nguyễn Xí, Phan Văn Trị, Lê Quang Định… nhưng liền rơi vào cảnh “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa” khi các con đường này cũng kẹt kéo dài.

Mua lon dau tuan, duong Sai Gon lai ket cung hinh anh 5

Hàng ngàn phương tiện nhích từng chút để di chuyển trên đường Bạch Đằng

Mua lon dau tuan, duong Sai Gon lai ket cung hinh anh 6

Dòng ô tô gần như không thể di chuyển, trong khi xe máy phải đi ngược chiều tại nút giao thông Bạch Đằng - Đinh Bộ Lĩnh

Tại nhiều giao lộ như: Phan Văn Trị - Lê Quang Định; Bạch Đằng – Đinh Bộ Lĩnh; vòng xoay Nguyễn Kiệm – Phạm Văn Đồng…, dù lực lượng CSGT đứng chốt điều tiết nhưng kẹt xe vẫn không giảm. Các phương tiện khi đến những giao lộ này trung bình phải chờ 5 lượt đèn đỏ mới có thể vượt qua.

Mua lon dau tuan, duong Sai Gon lai ket cung hinh anh 7

Lầm lũi di chuyển trong mưa

Tại khu vực quận 7, Tân Phú, Tân Bình… mưa cũng làm hàng loạt tuyến đường ùn ứ nghiêm trọng. Ghi nhận đến gần 9h, mưa vẫn không ngớt khiến hàng ngàn người ướt, bơ phờ di chuyển đến nơi làm việc, trường học trong ngày đầu tuần.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.