Báo Điện tử VTC News

Mưa lớn bao trùm các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ

(VTC News) - Trong 2-3 ngày tới, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Dự báo thời tiết hôm nay (11/5), do ảnh hưởng của rìa phía Nam, rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam đang có xu hướng mạnh dần, nên trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 20-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ).  

Thời gian xảy ra mưa to và dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ tập trung từ chiều đến đêm. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đối với các tỉnh Trung Bộ từ nay đến 12/5, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Mua lon bao trum cac tinh Tay Nguyen va Nam Bo hinh anh 1

Đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM) ngập hơn nửa bánh xe do trận mưa lớn trút xuống vào chiều 10/5. (Nguồn: Nhã Uyên)

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày về đêm 11/5:

Khu vực phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 21-31 độ C. Tại khu Tây Bắc có nơi lên đến 34 -35 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 21-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 23 - 30 độ C, phía nam 30 - 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 24- 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 21 - 32 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 24 - 32 độ C.

Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 21 - 28 độ C.

Kỳ lạ mưa phùn gió lạnh giữa ngày hè ở miền Bắc: Chuyên gia thời tiết lý giải

Kỳ lạ mưa phùn gió lạnh giữa ngày hè ở miền Bắc: Chuyên gia thời tiết lý giải

Chuyên gia thời tiết lý giải hiện tượng mưa phùn gió lạnh xuất hiện ở Hà Nội và các tỉnh miền Bắc trong những ngày hè giữa tháng 5.
 
Thời tiết se lạnh như mùa đông ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ?

Thời tiết se lạnh như mùa đông ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ?

Kiểu thời tiết se lạnh như đầu đông ở Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc được dự báo sẽ duy trì đến 11/5.
Nguyễn Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU