• Zalo

Mưa giải nhiệt khiến một số tuyến đường TP.HCM bị ngập

Thời sự Thứ Năm, 09/05/2019 20:43:00 +07:00

Cơn mưa lớn bất chợt chiều 9/5 khiến một số tuyến đường ở TP.HCM ngập nhe.

Cơn mưa bắt đầu đổ xuống nặng hạt vào khoảng 15h và kéo dài liên tục khoảng nửa giờ tại một số khu vực của quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 2, Quận 9... Trong cơn mưa có kèm với dông sét.

Một số tuyến đường như Quốc Hương, Nguyễn Văn Hưởng, Tống Hữu Định (Quận 2), … bị ngập nhẹ.

mua1

Một số tuyến đường như Quốc Hương, Nguyễn Văn Hưởng, Tống Hữu Định (Quận 2), … bị ngập nhẹ. 

Một số tuyến đường ở các quận, huyện khác cũng bị ảnh hưởng. Nhờ có cơn mưa bất chợt này mà không khí tại TPHCM dịu mát hẳn sau những ngày nắng gắt.

Tuy nhiên, cơn mưa cũng khiến cho việc di chuyển của người dân trở nên khó khăn hơn. Đến 18h, dù chỉ còn mưa nhẹ nhưng các tuyến đường bên Quận 2 vẫn còn bị ngập nước.

mua2

Đến 18h, dù chỉ còn mưa nhẹ nhưng các tuyến đường bên Quận 2 vẫn còn bị ngập nước. 

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, qua quan sát ảnh radar thời tiết và định vị sét cho thấy mây đối lưu vẫn phát triển khá mạnh trên khu vực các tỉnh, thành: TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Tháp, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền giang... và gây mưa dông cho một số nơi ở các khu vực trên.

Trong thời gian tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển gây mưa rào, dông cho các khu vực kể trên và khả năng còn lan sang các khu vực lân cận, trong cơn dông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin