Mua bán trẻ sơ sinh với giá 50 triệu đồng

(VTC News) – Ngày 16/4, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã bắt Trần Thị Tám (SN 1968, ở tổ 1, Thạch Cầu, quận Long Biên, HN) về hành vi mua bán trẻ sơ sinh.

Trước đó vào khoảng 14h ngày 12/4, Phạm Thị Huệ (SN 1975, ở tổ 6, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, hiện ở phố Trương Định, quận Hoàng Mai, HN) đến bệnh viện Phụ sản Trung ương xin cấp lại giấy chứng sinh cho một đứa trẻ mới sinh, tự nhận là con ngoài giá thú. Do nghi ngờ, nhân viên bệnh viện đã báo Công an phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau khi điều tra, cơ quan Công an xác định, năm 2011, chị Huệ có thai nhưng đã xảy thai. Sau đó, chị Huệ thường đến các phòng khám và bệnh viện để tìm con nuôi.

Ngày 18/2/2012, Huệ được một người tên là Huy làm nghề xe ôm, cho biết có trường hợp muốn cho con nuôi. Rồi Huy đưa chị Huệ đến gặp Trần Thị Tám. Tám đã yêu cầu phải trả số tiền là 50 triệu đồng là tiền chi phí cho việc sinh nở, chăm sóc mẹ và em bé sơ sinh. Chị Huệ đã đặt trước 10 triệu đồng và Tám viết giấy nhận tiền đưa lại cho chị Huệ.

Đến ngày 20/2/2012, chị Huệ được Tám trao cho 1 đứa trẻ và chị Huệ đưa thêm cho Tám 35 triệu đồng. Chị Huệ hỏi nguồn gốc của đứa trẻ, được Tám cho biết đó là con của một sinh viên đẻ nhưng không có khả năng nuôi dưỡng và đưa cho chị Huệ một giấy viết tay cho con nuôi.

Tám đã viết giấy nhận tiền 45 triệu đồng. Chị Huệ nợ 4 triệu đồng (trừ một triệu đồng trả cho Huy), khi nào lấy giấy chứng sinh thì sẽ đưa nốt số tiền còn lại.

Tại cơ quan Công an, Tám khai nhận có quen biết Nguyễn Thị Huyền( 26 tuổi, ở Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên) đang có thai chuẩn bị sinh nhưng Huyền không có khả năng nuôi con, nhờ Tám tìm người nhận nuôi con nuôi. Sau đó, Huyền đẻ 1 trẻ sơ sinh trai tại bệnh viện đa khoa Đức Giang và trao đứa trẻ cho Tám nhờ tìm người nhận nuôi.

Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng, làm rõ.

Tin liên quan

» Bắt 'lò luyện' gái cung cấp cho người nước ngoài
» Bắt quả tang một trạm xăng dầu gian lận
» Bị vây bắt, chém cảnh sát để trốn chạy

Thùy Linh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN