MU hớ nặng trong hợp đồng mới với Rooney

(VTC News) - Theo tiết lộ của tờ Telegraph, điều khoản giải phóng hợp đồng cho Rooney chỉ là 30 triệu bảng, nghĩa là bất kỳ CLB nào trả số tiền đó sẽ được đàm phán trực tiếp với tiền đạo con cưng của Sir Alex.

» Hàng loạt ngôi sao muốn cùng đào tẩu khỏi Liverpool
» Quà sinh nhật “độc” dành cho Rooney
» Chùm ảnh: Arsenal trả nợ Man City đủ cả vốn lẫn lãi
» Pha phạm lỗi khiến Dedryck Boyata nhận thẻ đỏ
» “Chấp” người suốt 86 phút, Man City thua đắng Arsenal
» Thắng nhọc trước Blackburn, Liverpool xa dần đáy vực
» Chicharito lập cú đúp, dâng quà mừng sinh nhật Rooney

Được biết đó là yêu cầu của chính Rooney trong buổi thương lượng diễn ra hôm thứ 5 tuần trước. Đại diện của R10, Paul Stretford là người đưa ra gợi ý này và coi đó là một yếu tố khiến bản hợp đồng có sức nặng hơn.

Mức lương của tiền đạo người Anh không được tiết lộ dù theo báo giới chắc chắn nó sẽ lên tới con số 250.000 bảng/tuần, vượt qua cả mức lương của Yaya Toure (Man City - 220.000 bảng/tuần).

Mặc dù vậy điểm đáng lưu ý ở đây là điều khoản phá vỡ hợp đồng của Wazza có trị giá 30 triệu bảng, một con số cho phép bất kỳ CLB nào đàm phán với anh khi chấp nhận bỏ ra số tiền đó. Đây chẳng qua chỉ là một chiến thuật đơn giản của Rooney: anh đề phòng các ông chủ CLB nuốt lời hứa trong việc tăng cường lực lượng, đồng thời cũng khiến việc ra đi của mình sẽ dễ dàng nếu có đại gia nào sẵn sàng chịu chi.

Để được đàm phán với Rooney, các CLB chỉ cần chi 30 triệu bảng.

Điều khoản phá vỡ hợp đồng không phải là điều mới mẻ với bóng đá Anh. Nó cho phép các CLB phòng ngừa khả năng cầu thủ của mình ra đi với mức giá quá hời, nhưng một khi có đội bóng nào trả đúng số tiền đã ghi trong hợp đồng, đội bóng đó có quyền trực tiếp đàm phán với cầu thủ đó. Điều này cũng có nghĩa là, không ai có thể dám chắc R10 sẽ ở lại Old Trafford trong 5 năm tới khi Real, Barca và Man City vẫn đang chầu chực.

Cũng liên quan tới Rooney, trong ngày hôm qua Sir Alex Ferguson đã lên tiếng chỉ trích đại diện của anh, Paul Stretford, khi cho rằng ông này đã cố tình xúi giục Roo “béo” rời bỏ CLB để đến với Man City, thông tin khiến 40 kẻ lạ mặt đã bao vây tư dinh của R10 và đe dọa tính mạng của anh.

“Mọi chuyện bây giờ đang trở nên khó khăn hơn chỉ vì những người đại diện. Chuyện một cầu thủ trụ cột sắp hết hạn hợp đồng và cần được gia hạn là chuyện bình thường, nhưng trong trường hợp này ông ta (Paul Stretford) đã làm mọi chuyện rối tung lên”.

Paul Stretford (giữa) được cho là đã xúi giục Rooney chạy sang Man City.

“Trong bóng đá hiện đại những người đại diện đang ngày một trở nên quan trọng, bởi họ chính là nguyên nhân của những mâu thuẫn giữa cầu thủ và CLB. Không có vấn đề gì với Rooney cả, vấn đề nằm ở ông ta, đã xúi giục cậu ấy chuyển sang Man City”.

» Quà sinh nhật “độc” dành cho Rooney
» Bỏ tiệc sinh nhật, vợ chồng Rooney du hí Dubai
» Chicharito lập cú đúp, dâng quà mừng sinh nhật Rooney
» Redknapp thở dài ngán ngẩm khi đón tin từ Rooney
» Rooney ở lại MU: Phía sau vẻ hào nhoáng...
» Giữ được Rooney, MU tưng bừng đi mua sắm
» Ferguson sướng "phát điên" vì thuyết phục được Rooney
» Nhìn lại 7 tháng tăm tối của Wayne Rooney
» Rooney ở lại MU: Vì lương tăng gấp... gần 3 lần

Hoàng Quân

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN