Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

MU chưa sa thải Van Gaal vì tiếc 10 triệu bảng?

(VTC News) - Dù MU lại vừa thảm bại trước Tottenham nhưng chiếc ghế HLV trưởng của Louis van Gaal vẫn chưa có dấu hiệu bị lung lay dữ dội.

Sau trận thua Tottenham, MU lại kém đội xếp thứ 4 là Man City 4 điểm. Trong bối cảnh, Quỷ đỏ còn 6 trận trong tay, khá khó để họ lật ngược tình thế với đội bóng cùng thành phố.
Van Gaal còn 6 trận để cứu lấy chiếc ghế của mình 

Van Gaal còn 6 trận để cứu lấy chiếc ghế của mình 

Cũng chính vì lý do này mà BLĐ MU chưa thể sa thải Louis van Gaal, dù thông tin về việc "tulip thép" chia tay nửa đỏ thành Manchester xuất hiện từ cuối năm ngoái. Một nguồn tin nội bộ khẳng định, nếu sa thải ngay lúc này MU sẽ tốn thêm 10 triệu bảng so với thời điểm CLB chắc chắn không được dự Champions League.

Đây cũng là lý do mà MU phải chờ tới lúc thua Everton mùa 2013-14 mới chính thức sa thải David Moyes. Cả Moyes lẫn Van Gaal đều có chung đặc điểm là số tiền đền bù hợp đồng nếu không lọt vào top 4 thấp hơn rất nhiều so với lúc chưa chắc chắn về điều này.

Trong số các đối thủ còn lại của MU có đội đang dẫn đầu bảng Leicester City. Trong khi đó, Man City còn phải đối đầu với Chelsea và Arsenal.

Nếu Van Gaal bị sa thải, người thay ông nhiều khả năng sẽ là Mourinho. Hồi tháng trước, xuất hiện thông tin rằng Người đặc biệt sẽ nhận 5 triệu bảng nếu không được bổ nhiệm trước thời điểm 1/5.
Clip: Tottenham 3-0 Man Utd

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN