Mourinho: Muốn "lên đỉnh", Real phải đợi 2 năm nữa

(VTC News) - Nếu các Madridistas muốn Real thành công ngay lập tức ở mùa giải tới thì sẽ phải suy nghĩ lại. Bởi ngày hôm qua, HLV Jose Mourinho đã đưa ra một tuyên bố rõ ràng: Real sẽ không lên “đỉnh” cho đến năm 2012.

Hai năm qua, Real Madrid luôn phải ngậm ngùi nhìn đối thủ không đội trời chung Barcelona vui vẻ với chức vô địch La Liga. Trong khi ở đấu trường Champions League, Los Blancos đã 6 năm liên tiếp phải dừng bước ở vòng đấu knock - out. Thế nên, gánh nặng thành công của Real đặt lên vai của “người đặc biệt” ở mùa giải tới là rất lớn.

 Mourinho đang cố gắng giảm áp lực thành công cho các cầu thủ.

Mourinho đang cố gắng giảm áp lực thành công cho các cầu thủ.

“Thành công là một quá trình, không phải tự nhiên mà có. Vì thế phải đến mùa giải thứ hai, một đội bóng mới có thể đạt được một hệ thống chiến thuật hoàn hảo và lối chơi nhuyễn. Tôi luôn nói với các cầu thủ là “đỉnh” thực sự của họ là ở mùa bóng thứ hai. Tất nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng đạt được một số thành tích nào đó ở mùa đầu tiên. Hi vọng điều này có thể xảy ra với Real”, Mourinho nói.

Hiện “người đặc biệt” đang cùng các học trò thực hiện chuyến du đấu ở Mỹ để vừa kiếm tiền, vừa thử nghiệm hệ thống chiến thuật mới cũng như khả năng thích ứng từng vị trí của các cầu thủ. Và sau một vài buổi tập, chiến lược gia người Bồ cho biết ông đã đánh giá không đúng chất lượng của một số cầu thủ trước khi đến dẫn dắt Club Blanco.

“Tôi đã quan sát khá kỹ, một số cầu thủ chơi tốt hơn tôi mong chờ. Tuy nhiên, số khác lại không như mong đợi của tôi”, Mourinho nói một cách lập lờ mà không chỉ ra đích xác một cái tên nào.

Đại Toong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN