Mourinho mỉa mai: Wenger nên ngừng khóc khi Arsenal thua trận

(VTC News)- Mourinho tiếp tục chế giễu Arsene Wenger sau khi Chelsea thắng Arsenal 2-0 ở vòng 6 Ngoại hạng Anh.

Wenger đã chỉ trích dữ dội Diego Costa sau trận đấu và cho rằng việc không đuổi tiền đạo người Tây Ban Nha là nỗi hổ thẹn của bóng đá. Đáp lại, Mourinho mỉa mai Wenger theo cách của kẻ bề trên.

"Tôi gặp Arsenal 12,15 hay 18 lần gì đó. Chỉ đúng 1 lần Wenger không khóc lóc, than vãn. Đó là ngày mà chúng tôi thua, mất Cup, chẳng vui vẻ gì. Nhưng chúng tôi hành xử rất chuyên nghiệp. Không đổ lỗi. Không khóc. Không kêu ca. Chỉ có Ngài Jose Mourinho, các học trò của tôi và đội bóng Chelsea làm như vậy. Tôi phải học cách chấp nhận thất bại của mình. Ông ta cũng nên làm điều ấy.
Mourinho hài lòng với Diego Costa 

Mourinho hài lòng với Diego Costa 

Cần nhắc lại rằng, tôi từng chỉ đạo các trận derby ở Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Italia và dĩ nhiên, cả ở nước Anh nữa. Bạn sẽ không bao giờ thắng nổi những trận đấu đó nếu mất khả năng kiểm soát cảm xúc. Đấy là điều cơ bản, ai cũng hiểu.

Thế nên, tôi nghĩ chúng ta nên nói chuyện về Gabriel Paulista, nói cho anh ta hiểu sai lầm nằm ở đâu. Còn nếu ai đó muốn bình luận về Diego Costa với tôi, thì đơn giản, cậu ấy đã chơi theo cách mà cậu ấy phải làm như vậy. Đấy là lý do hôm nay sân bóng chật cứng khán giả, nhà đài bán được bản quyền truyền hình cho hàng triệu triệu người trên thế giới. Trận đấu, nó phải diễn ra như vậy.

Còn trọng tài, ông ấy từ chối 2 quả phạt đền rõ ràng của Chelsea đấy thôi. Đó là luật chơi mà chúng ta phải tôn trọng. Thật sự thì, cách Gabriel truy cản Hazard, nó chỉ đẹp trong môn bóng bầu dục. Chứ ở trong bóng đá, nó dẫn tới 1 quả phạt đền cơ", Mourinho mỉa mai.
Hai thẻ đỏ dành cho Gabriel và Cazorla khiến Arsenal vỡ trận. Nhưng nếu trọng tài Mike Dean đúng khi đuổi Cazorla thì quyết định truất quyền thi đấu của Gabriel bị phản ứng dữ dội. Arsene Wenger cũng như nhiều cổ động viên trung lập cho rằng Diego Costa là người khiêu khích trước và tiền đạo Chelsea xứng đáng bị đuổi khỏi sân.

Theo thống kê Diego Costa không phạm bất cứ lỗi nào. Song FA hoàn toàn có thể phạt nguội tiền đạo người Tây Ban Nha nếu thu thập đủ bằng chứng.
Clip: Gabriel bị đuổi khỏi sân

Phạm Thành

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN