Mourinho: Đến...đầu bếp cũng không tha!

Thể thaoThứ Hai, 24/12/2012 03:00:00 +07:00

(VTC News)-Casillas không phải nạn nhân đầu tiên trong chiến dịch ‘bàn tay thép’ của Mourinho.

(VTC News)-Casillas không phải nạn nhân đầu tiên trong chiến dịch ‘bàn tay thép’ của Mourinho.

Mourinho là một vị HLV giàu cá tính. Mệnh lệnh của ‘Người đặc biệt’ giống như quân lệnh. Thế nên, những ai chống lại ông đều phải nhận lấy một kết cục đau buồn.

 Đấu với Mourinho, Jorge Valdano phải khăn gói ra đi.

Nhiều CĐV vẫn cho rằng, Jorge Valdano là nạn nhân đầu tiên của Mourinho trong cuộc đấu tranh giành quyền lực ở ‘nhà trắng’, nhưng thực ra người đầu tiên chính là Raul Gonzalez. Theo tiết lộ của cựu cầu thủ Luis Figo thì ‘Chúa nhẫn’ đã bị ép phải rời Real.

Dù không nói thẳng ra, nhưng ai cũng hiểu rằng người có quyết định lớn trong chuyện này hẳn có bàn tay của Mourinho. Bởi trước khi ‘Người đặc biệt’ tới sân Bernabeu làm việc, Raul có tầm ảnh hưởng cực lớn trong phòng thay đồ của Real.

Khác với ‘Chúa nhẫn’, Jorge Valdano ‘chung sống’ được với Mourinho gần 1 mùa giải trước khi phải cay đắng khăn gói ra đi. Tất cả đều bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa hai người trong chính sách chuyển nhượng. Mourinho muốn mua thêm một tiền đạo ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông ở mùa giải 2010/11 sau khi Benzema và Higuain dính chấn thương. Tuy nhiên, Jorge Valdano không đồng tình. Sau nhiều tranh cãi, cuối cùng giải pháp được đưa ra để giảng hòa giữa hai người là: Real mượn chân sút Adebayor của Man City.

 Casillas-Mourinho: Họ đã không còn đi cùng hướng?

Mẫu thuẫn giữa Mourinho và Jorge Valdano lên tới đỉnh điểm khi chiến lược gia người Argentina nói thẳng ra rằng, vai trò phát ngôn của đội bóng phải thuộc về ông, còn ‘Người đặc biệt’ đi mà lo công tác chuyên môn. Hậu quả, sau khi mùa giải kết thúc, Jorge Valdano nhận quyết định sa thải từ ngài Flo Perez mà không có bất cứ lời giải thích xác đáng nào.

Nạn nhân tiếp theo của Mourinho chính là Iker Casillas, người đang được xem có tầm ảnh hưởng rất lớn đến phòng thay đồ của Real. Nhưng ‘Người đặc biệt’ cũng có cái lý của ông. Bởi ở mùa giải này, phong độ thi đấu của ‘Thánh Iker’ không thật sự cao khi ở một số trận đấu, lỗi của Casillas đã khiến Real phải mất những điểm số đáng tiếc.

‘Bàn tay thép’ của Mourinho không chỉ dừng lại ở lĩnh vực chuyên môn mà còn vươn sang lĩnh vực y tế và…nấu nướng khi ‘Người đặc biệt’ quyết định sa thải bác sĩ, tiến sĩ Hernandez và đầu bếp Chechu của câu lạc bộ mà không một lời giải thích.

T.Hương


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn