Mourinho có lỗi, nhưng tội thuộc về ai?

Mourinho có lỗi, và sẽ ra đi, nhưng người phải chịu trách nhiệm lớn nhất là Chủ tịch Florentino Perez.

» Ancelotti rục rịch 'đá' Mourinho khỏi Real
» Kẻ thù Mourinho từ chối quay về Chelsea
» Ấn định ngày giờ Mourinho rời Real
» Mourinho: Tham lam, tính toán hóa thảm họa

» Ancelotti rục rịch 'đá' Mourinho khỏi Real » Kẻ thù Mourinho từ chối quay về Chelsea » Ấn định ngày giờ Mourinho rời Real » Mourinho: Tham lam, tính toán hóa thảm họa

Perez từng rất nuông chiều Mourinho
Đầu tiên là thất bại ở La Liga trong cuộc đua với kình địch Barca, tiếp theo là hình ảnh thảm bại trên mặt trận Champions League, và mùa giải khép lại với việc nhìn Atletico Madrid giành Cúp Nhà Vua ngay ở sân nhà Santiago Bernabeu. Sau những mơ mộng là những bi kịch nặng nề. Real hệt như một con tàu bị rò rỉ, mất khả năng kiểm soát để rồi cuối cùng chìm trong thất bại.

Jose Mourinho là người bị chỉ trích nhiều nhất sau thất bại của đội bóng Hoàng gia. Mỗi ngày, những lời lẽ không mấy hay ho liên tục nhắm vào nhà cầm quân người Bồ Đào Nha sau một mùa giải trắng tay, hết giới truyền thông cho đến người hâm mộ. Bi kịch mà Real trải qua xuất phát từ Mourinho, vì ông tạo nên những cuộc chiến nội bộ, gây chia rẽ nội bộ và mất luôn động lực chiến đấu.
 Khi Perez nuông chiều Mourinho

 Khi Perez nuông chiều Mourinho

Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa hơn đến từ chính Florentino Perez, người có quyết định cao nhất ở “Nhà trắng”. Ông trùm ngành xây dựng TBN đã quá nuông chiều Mou trong cuộc chiến nội bộ ở Bernabeu. Đó là câu chuyện về mối quan hệ giữa Mou với cựu TGĐ Jorge Valdano, là những tranh cãi với Casilllas, cũng như việc tạo nên chủ nghĩa cá nhân thái quá.
Perez đã nuông chiều Mou khi sẵn sàng đá văng Valdano khỏi Valdebebas. Mùa này, khi nội bộ đội bóng có vấn đề, vị Chủ tịch Real vẫn im lặng và bỏ qua mọi thứ cho “Người đặc biệt”. Câu chuyện bắt đầu vào tháng 11/2012, khi phòng thay đồ Real bắt đầu nổi sóng. Một số cầu thủ có tiếng nói đã chủ động đề cập vấn đề với Perez, và yêu cầu ông phải giải quyết. Tuy nhiên, Perez đã không có sự can thiệp nào.
Đầu tháng Giêng, những rắc rối tiếp tục ở mức cao hơn, và tiếp tục có báo cáo lên Perez. Đồng thời, một vài người trong cuộc tiết lộ câu chuyện cho truyền thông. Đó là giai đoạn mà nội bộ Real và Mou bị đánh nhiều nhất bởi truyền thông xứ bò tót. Một lần nữa, Perez vẫn im lặng.

Khi cuộc tấn công của giới truyền thông dần suy yếu, người đứng đầu “Nhà trắng” lên tiếng phủ nhận các vấn đề của Mou. Thậm chí, cuộc gặp riêng với Mou còn đưa đến một kết luận của Perez: hai bên thỏa hiệp không có sự can thiệp vào việc của nhau, và nhiệm vụ của HLV người Bồ là hoàn tất “Decima” lẫn Cúp Nhà Vua.
 Sao cứ phải trách Mourinho?

 Sao cứ phải trách Mourinho?

Câu chuyện lại tiếp tục. Trong một lần đội trưởng Iker Casillas và đội phó Sergio Ramos ăn trưa cùng với Perez và TGĐ Jose Angel Sanchez, cả hai nhắc đến mâu thuẫn trong phòng thay đồ. Một vài cầu thủ nhờ Casillas và Ramos gửi thông điệp đến Perez: nếu Mou còn tại vị, họ sẽ ra đi.

Kết quả, Perez tổ chức cuộc họp báo ngày 24 tháng Giêng, và phủ nhận toàn bộ vấn đề. Perez tiếp tục bảo vệ và thỏa hiệp cùng Mou. Ông bỏ qua lời khuyên của các cộng sự và những cầu thủ trung thành, và tin tưởng sau những rắc rối nội bộ, Mou sẽ đưa Real đến thành công.
Buộc phải chia tay
Những thất bại đến liên tiếp trong thời gian ngắn, và đều là những trận quan trọng, đã khiến Perez phải nhận những ánh mắt khó chịu khi xuất hiện trước hội đồng quản trị. Danh tiếng Perez suy giảm, mặc dù ông khó bị đánh bại trong cuộc bầu cử, hình ảnh Real bị tác động xấu, buộc người đứng đầu “Nhà trắng” phải thay đổi quan điểm.
Hôm thứ Sáu vừa qua, Perez đã thông qua kế hoạch cử hai nhân viên sang Brazil để cùng tranh giành tài năng Neymar cùng Barca. Ông làm điều này mà không thông qua Mourinho. Như vậy, có thể thấy bản kế hoạch hướng đến tương lai không có Mou trong đó. Perez đã thất vọng với thái độ của Mou, và mất tính kiên nhẫn khi Real thất bại. Nên nhớ rằng, từ nay đến tháng 5/2014, Real sẽ không có cơ hội đoạt bất kỳ danh hiệu nào. 
Từ chỗ đặt niềm tin một cách thái quá vào Mou, để rồi rơi vào cảnh thất bại về mặt danh hiệu, Perez đã thay đổi quan điểm. Không lâu nữa, Mou sẽ ra đi để nhường chỗ cho Ancelotti hoặc một người khác.
» Ancelotti rục rịch 'đá' Mourinho khỏi Real
» Kẻ thù Mourinho từ chối quay về Chelsea
» Ấn định ngày giờ Mourinho rời Real
» Mourinho: Tham lam, tính toán hóa thảm họa

» Ancelotti rục rịch 'đá' Mourinho khỏi Real » Kẻ thù Mourinho từ chối quay về Chelsea » Ấn định ngày giờ Mourinho rời Real » Mourinho: Tham lam, tính toán hóa thảm họa

Ngọc Huy-TT&VH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN