Mourinho chính thức chia tay Real Madrid

(VTC News)-Sau buổi họp báo bất ngờ vào tối qua, Real Madrid đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với HLV Jose Mourinho sau 1 mùa giải trắng tay.

Theo đó, sau những thỏa thuận chung từ hai phía, Mourinho sẽ chính thức rời cương vị HLV trưởng Real
Madrid vào cuối mùa giải này. 
Chủ tịch Florentino Perez phát biểu: “CLB và HLV đã thống nhất việc chấm dứt mối quan hệ. Thay mặt cho ban lãnh đạo  đội bóng, tôi xin cảm ơn Jose Mourinho sau quãng thời gian 3 năm khó khăn tại đây.”
Lần thứ 2 Mourinho bị sa thải 

Lần thứ 2 Mourinho bị sa thải 

Mặc dù vẫn còn 2 vòng đấu nữa La Liga mới kết thúc nhưng hi vọng giành danh hiệu cuối cùng ở mùa giải này dành cho Real đã tan tành mây khói khi họ thất bại 1-2 trước Atletico Madrid trong trận chung kết cúp Nhà vua. Tạm thời, HLV đội B Alberto Toril sẽ dẫn dắt đội bóng thay cho Special One kể từ ngày 1/6.
Trong bản hợp đồng kéo dài tới năm 2016 có điều khoản nếu Real phá vỡ hợp đồng trước thời hạn thì họ sẽ phải đền bù cho Mourinho số tiền 10 triệu Bảng. Tuy nhiên, với sự thống nhất từ cả 2 phía, sẽ không có hình phạt nào.
Nhiều người cho rằng Jose Mourinho dễ dàng chấp nhận rời Real Mardrid như vậy là để trở về Chelsea. Nơi ông đã thành công trong 3 năm (2004-2007) và có được sự ủng hộ tuyệt đối của các công thần cùng những người hâm mộ.
Đồng nghĩa với điều này, Carlo Ancelotti sẽ rộng đường đến với Real Madrid hơn. Bản thân Perez, người dường như không có đối thủ trong cuộc bầu cử chủ tịch sắp tới cũng muốn đưa chiến lược gia người Ý về thay thế Mourinho.

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh