Một phóng viên bị bắt giữ khi đưa tin chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang

(VTC News) - Một phóng viên nước ngoài vừa bị bắt giữ vì điều khiển thiết bị bay không người lái gần lối vào hang Tham Luang Nang Non, các phương tiện truyền thông Thái Lan cho hay.

Hôm 9/7, giới chức Thái Lan cũng đã phàn nàn về việc truyền thông triển khai các thiết bị tương tự gây nguy hiểm cho trực thăng cứu hộ và truy cập bất hợp phát vào tần số phát thanh của cảnh sát, đưa tin sai lệch về chiến dịch giải cứu. 

Mot phong vien bi bat giu khi dua tin chien dich giai cuu doi bong Lon Hoang hinh anh 1

Phóng viên nước ngoài bị bắt giữ vì điều khiển thiết bị bay không người lái mà không được sự cho phép của giới chức. (Ảnh: The Standard)

Cụ thể, một chiếc máy bay không người lái thuộc ở hữu của đài truyền hình kỹ thuật số PPTV, Thái Lan đã xuất hiện ở gần chiếc trực thăng quân đội Thái Lan khi nó chở theo một cậu bé vừa được giải cứu tới bệnh viện. 

"Điều này thực sự sai trái", chỉ huy chiến dịch Narongsak Osatanakorn nói. Ông này cho biết hành động này là vi phạm pháp luật và cảnh sát đang điều tra những người có liên quan. Dù vậy, ông Osatanakorn cũng nói thêm rằng đây là hành động của một vài cá nhân chứ không phải của tất cả những người làm truyền thông. 

Về phần mình, kênh PPTV sau khi bị chỉ đích danh đã lên tiếng xin lỗi và khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng tương tự. Kênh này cũng nói ban biên tập của đài không hề biết sử dụng thiết bị điều khiển từ xa để cập nhật tin hiện trường là phạm pháp và làm ảnh hưởng tới chiến dịch. 

>>> Đọc thêm: Giải cứu thành công toàn bộ thành viên đội bóng nhí Thái Lan

 (Nguồn: The Guardian)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU