Một phòng thi tại Quảng Ninh chập điện ngay trước giờ thi môn Toán

(VTC News) - Ngay trước giờ phát đề thi môn Toán, một phòng thi tại điểm thi trường THPT Cẩm Phả (Quảng Ninh) xảy ra sự cố chập điện.

Chiều 25/6, thông tin với PV VTC News, ông Đinh Quốc Vương – cán bộ phòng GD&ĐT thành phố Cẩm Phả cho biết, ngay trước giờ phát đề thi môn Toán kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tại điểm thi trường THPT Cẩm Phả xảy ra sự cố chập điện.

Theo đó, khoảng 14h20, một phòng thi nằm trên tầng 2 của trường bất ngờ phát ra khói đen và mùi cháy khét.

Mot phong thi tai Quang Ninh chap dien ngay truoc gio thi mon Toan hinh anh 1

Phòng thi xảy ra sự cố chập cháy điện. (Ảnh: Báo Người đưa tin)

Ngay sau khi phát hiện sự việc, cán bộ tại điểm thi và lực lượng bảo vệ nhanh chóng báo nhân viên điện lực đang túc trực tại địa điểm thi. Sự cố chập điện nhanh chóng được khắc phục ngay sau đó.

Theo ông Vương, nguyên nhân ban đầu dẫn tới sự cố trên được xác định do quá tải điện.

“Sự cố không ảnh hưởng tâm lý thí sinh vì có phòng thi dự phòng, chất lượng tốt. Chúng tôi đã chuyển các thí sinh sang phòng thi dự phòng ngay bên cạnh. Hơn nữa, mới đầu giờ thi nên mọi hoạt động ở điểm thi này vẫn diễn ra bình thường, không có gì xáo trộn”, ông Vương nói.

Cũng trong ngày đầu kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), một thí sinh tự do đến nhầm điểm thi.

Được biết, trước hôm thi, thí sinh này bị ốm nên không đến làm thủ tục. Sáng 25/6, thí sinh này vội vàng, không xem kỹ thông tin nên đến nhầm điểm thi THPT Hòn Gai trong khi danh sách của mình nằm ở điểm thi Trường THPT chuyên Hạ Long.

Ngay sau khi phát hiện nhầm lẫn, lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã hỗ trợ chở thí sinh đến điểm thi Trường THPT Chuyên Hạ Long. Rất may, hai điểm thi chỉ cách nhau khoảng 600m nên thí sinh này vẫn đến kịp thời gian quy định.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, toàn tỉnh Quảng Ninh có 14.141 thí sinh đăng ký làm bài thi Toán.

Tỉnh này cũng huy động 1.900 nhân sự phục vụ cho kỳ thi, 34 điểm thi, đặt tại 14 địa phương, với 604 phòng thi; số lượng phòng chờ của buổi thi bài tổ hợp là 50 phòng.

Bộ GD&ĐT yêu cầu công an điều tra thí sinh ở Phú Thọ để 'lọt đề' Văn THPT Quốc gia

Bộ GD&ĐT yêu cầu công an điều tra thí sinh ở Phú Thọ để 'lọt đề' Văn THPT Quốc gia

Công an tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra, làm rõ động cơ nào đằng sau việc phát tán đề từ phòng thi qua mạng xã hội của thí sinh.
Bộ đề thi đặc biệt dành cho một thí sinh bị bệnh về mắt

Bộ đề thi đặc biệt dành cho một thí sinh bị bệnh về mắt

Một bộ đề thi THPT Quốc gia năm 2019 đã được in riêng trên khổ giấy A3 để phục vụ cho một thí sinh vì bị bệnh viêm màng bồ đào.
Minh Khang - Nguyễn Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU