Một Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đang cách ly tại nhà vì Covid-19

Đời sốngThứ Tư, 11/03/2020 18:15:00 +07:00
(VTC News) -

Một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và nhiều cán bộ tỉnh này đang phải cách ly tại nhà vì tiếp xúc với trường hợp F3 liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 21.

Chiều 11/3, Ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang xác nhận một Phó Chủ tịch tỉnh và nhiều cán bộ địa phương đang phải cách ly tại nhà vì Covid-19.

Một Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang đang cách ly tại nhà vì Covid-19 - 1

Giám đốc Sở Y tế Hậu Giang thông tin với báo chí. 

 

Trong 2 ngày 5 và 6/3, ba cán bộ tỉnh Hậu Giang (gồm bà Đ.T.B.P. – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, bà N.T.T.- Phó Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và ông N.V.B. – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đi công tác tại Hà Nội).

Ba cán bộ tham dự hội thảo do Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp KOICA Việt Nam và IOM tổ chức. Một thành viên trong hội thảo này từng có tiếp xúc nhiều lần với người từng tiếp xúc với ông N.Q.T. (61 tuổi, ngụ Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội, bệnh nhân thứ 21 dương tính với Covid-19).

Sau khi hội thảo kết thúc, 3 cán bộ này đi máy bay từ sân bay Nội Bài về Cần Thơ và được lái xe của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đón tại sân bay. Tài xế này sau đó sử dụng chính chiếc xe trên (chưa vệ sinh, khử khuẩn) đưa 5 cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đi công việc.

Ngày 7/3, ông N.V.B. – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hậu Giang tham dự buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới về dự án tích hợp nước an toàn ĐBSCL. Cùng tham dự cuộc họp có một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và 14 cán bộ các sở ngành trong tỉnh.

Ngày 8/3, bà Đ.T.B.P. – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành dự đám giỗ và tiếp xúc 37 người.

Hiện 3 cán bộ nói trên đã được cách ly 14 ngày tại nơi cư trú. 58 trường hợp có tiếp xúc với những cán bộ nói trên cũng được cách ly theo dõi tại nơi cư trú.

Video: Ngày trở về của 248 công dân sau 14 ngày cách ly

THANH TIẾN
Bình luận
vtc.vn