Một người Trung Quốc đi máy bay VietnamAirlines bằng hộ chiếu người khác

Đi bằng đường tiểu ngạch sang Việt Nam, Xue Bao sử dụng hộ chiếu của một người khác để đi máy bay từ Đà Nẵng ra Hải Phòng, tìm đường tiểu ngạch để về lại Trung Quốc.

Chiều 8/1, ông Từ Văn Sửu, phó Giám đốc Trung tâm an ninh hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng cho biết qua kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách chuyến bay lúc 9h sáng cùng ngày từ Đà Nẵng đi Hải Phòng của Vietnam Airlines, các nhân viên an ninh phát hiện một người Trung Quốc sử dụng hộ chiếu của người khác để đi máy bay.

Trung tâm an ninh hàng không đã lấy lời khai, lập biên bản và bàn giao sự việc cho Cảng vụ hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng xử lý.

Theo ông Sửu, theo quy định tại Nghị định 147/CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, việc sử dụng giấy tờ tùy thân của người khác để đi máy bay sẽ bị xử phạt khoảng 7,5 triệu đồng.

Ông Sửu nói thêm, đây là sự việc người nước ngoài sử dụng giấy tờ người khác đi máy bay được phát hiện lần đầu, trước đây có mười mấy trường hợp đều là người trong nước.

Người Trung Quốc tên Xue Bao (31 tuổi) sử dụng hộ chiếu mang tên Yang Ya Di (35 tuổi, cũng quốc tịch Trung Quốc).

Xue Bao khai từ tỉnh Đông Hưng, Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch và đến Đà Nẵng buôn bán. Sau đó từ Đà Nẵng, Xue Bao định bay ra Hải Phòng để về Trung Quốc qua khu vực cửa khẩu Móng Cái.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ sự việc, mục đích của việc sử dụng hộ chiếu người khác để đi máy bay của Xue Bao.

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN