Một người Hà Nam mắc Covid-19, cả thôn bị phong tỏa
  • Zalo

Một người Hà Nam mắc Covid-19, cả thôn bị phong tỏa

Tin nhanh 24h Thứ Tư, 08/04/2020 07:33:26 +07:00

Sau khi nhận thông tin về việc một người ở xã Bình Nghĩa (Hà Nam) mắc Covid-19, chính quyền xã này thực hiện phong tỏa một thôn, nơi bệnh nhân sinh sống.

Tối 7/4, ông Phạm Quang Thắng, Chủ tịch UBND xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, cho biết, chính quyền xã đang dựng hàng rào, cách ly phong tỏa thôn Ngô Khê 3 (xã Bình Nghĩa) vì vừa nhận được thông báo có người trú tại thôn này mắc Covid-19.

Theo ông Thắng, vào khoảng 18h cùng ngày, chính quyền xã nhận được thông báo từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam về việc phát hiện một bệnh nhân trú tại thôn Ngô Khê 3 dương tính với virus corona.

Một người Hà Nam mắc Covid-19, cả thôn bị phong tỏa - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. 

"Ngay sau khi nhận được thông tin từ bệnh viện, chúng tôi phát thông tin trên loa phát thanh xã, đề nghị bà con cẩn trọng về tình hình dịch bệnh nhưng cũng không nên hoang mang, lo lắng. Trước mắt, chúng tôi sẽ phong tỏa thôn Ngô Khê 3. Ngày mai, UBND huyện Bình Lục, cùng lực lượng y tế sẽ hướng dẫn thêm", ông Thắng cho hay.

Ông Thắng cho biết thêm, bệnh nhân này nhập viện vào ngày 20/3, người nhà bệnh nhân vẫn đang ở trong bệnh viện.

Trả lời PV, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hà Nam xác nhận có một bệnh nhân dương tính với virus corona ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

“Đây không phải 3 bệnh nhân thuộc Công ty Trường Sinh mà bệnh nhân này đang nằm điều trị ở bệnh viện. Hiện chúng tôi đang khoanh vùng, dập dịch, cách ly, khử khuẩn rồi điều tra dịch tễ. 9h tối nay, chúng tôi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để đánh giá, nhận định tình hình”, vị lãnh đạo này cho biết.

Video: Những hy sinh thầm lặng của 'chiến sĩ áo trắng' trên tuyến đầu chống dịch

Bạn có cảm nghĩ gì về "Một người Hà Nam mắc Covid-19, cả thôn bị phong tỏa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin