Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Một người gốc Việt ra tòa vì cáo buộc hỗ trợ khủng bố ở Mỹ

Minh Quang Pham, một người Anh gốc Việt, bị buộc tội khủng bố ở New York (Mỹ) và sẽ bị đưa ra tòa án liên bang Mỹ xét xử vào tháng 2 tới.
Minh Quang Pham dự kiến sẽ hầu tòa tại tòa án liên bang ở thành phố Manhattan vào tháng 2, AP đưa tin.
Minh Quang Pham. Ảnh: Bộ Tư pháp Mỹ 

Minh Quang Pham. Ảnh: Bộ Tư pháp Mỹ 

Người đàn ông này bị dẫn độ từ London (Anh) sang Mỹ hồi tháng 3/2015. Nhà chức trách cáo buộc Pham đi từ Anh tới Yemen trong năm 2010 và được mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda ở bán đảo Arab đào tạo.
Luật sư của Pham, bà Bobbi Sternheim cho hay, những tuyên bố gần đây của Donald Trump, ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, đang khiến các bồi thẩm đoàn trở nên thiên vị trong các vụ xét xử liên quan đến tội phạm khủng bố.
"Những phát biểu của ông (Trump) trở thành lời kích động dân chúng sợ người Hồi giáo và cách ly những người theo đạo Hồi", luật sư Sternheim nói.
Sternheim yêu cầu thẩm phán cho phép các luật sư nhóm hội thẩm tiềm năng đặt câu hỏi bổ sung nhằm giúp tìm ra “sự thiên vị và thành kiến” trong bồi thẩm đoàn. Thông thường chỉ các luật sư và công tố viên đề xuất câu hỏi lên các thẩm phán.
Pham bị bắt tại sân bay quốc tế Heathrow khi người này trở về Anh vào tháng 7/2011 sau chuyến đi 6 tháng tới Yemen. 
Các công tố viên nói Phạm cam kết hỗ trợ các thành viên cấp cao của al-Qaeda ở bán đảo Arab và tuyên bố sẽ chiến đấu cho nhóm khủng bố.


Nguồn: Zing News
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh