Một mình Bằng Kiều 'chấp' cả tuyển Việt Nam

Cùng một trang báo nhưng lại có hai tin mang lại những thông điệp trái ngược.

Tin thứ nhất, vợ một giám đốc doanh nghiệp tư nhân không có nổi 20.000 đồng để đi chợ. Tin thứ hai, giá vé live show của ca sỹ hải ngoại Bằng Kiều gần như cháy vé, đặc biệt với loại vé rẻ nhất là 500- 1 triệu đồng, giá vé cao nhất cho chương trình ca nhạc này là 4 triệu đồng.

Hai mẩu tin nhỏ như thể chứng minh thời điểm này người giàu vẫn…giàu và người nghèo vẫn cứ nghèo. Chỉ có một điều chắc chắn là bà vợ giám đốc kia sẽ không móc ví ra để nghe Bằng Kiều hát dù đây là giọng ca được khen ngợi “có thể lên tới 3 quãng 8”.

Có vẻ như “bất công” khi một mình Bằng Kiều chấp cả đội tuyển Việt Nam về giá vé. Nếu so sánh hai mức vé cao nhất, thì giá vé show diễn của Bằng Kiều cao gấp 20 lần giá vé show diễn của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

   

 


Không ít người ngạc nhiên khi trận đấu tuyển Việt Nam- tuyển Indonesia diễn ra cách đây mấy hôm có thể thu hút được lượng khán giả khá tốt- trên dưới 2 vạn người. Một con tính nhanh, riêng tiền vé, VFF thu về 2 tỷ thì đó cũng không phải là con số nhỏ. Trừ khoản tiền sân bãi 200 triệu hay mức phụ trội lên mấy chục triệu (do phía BQL sân Mỹ Đình đòi thêm) thì vẫn là thương vụ có lời.

Song, NHM Việt Nam cũng sẽ không quan tâm tới việc VFF thu được bao nhiêu mà chính là việc ĐTVN thi đấu như thế nào?

Câu trả lời là trận đấu vẫn “nhạt” và “chưa đạt” so với kỳ vọng và so với chính giá trị những tấm vé mà NHM phải mua.

Cũng không thể trách thầy trò Phan Thanh Hùng, dường như họ đã làm hết những gì có thể ở thời điểm hiện tại để có một buổi trình diễn tốt. Sự cố gắng, thậm chí đã khiến đội tuyển phải trả giá bằng chấn thương của những trụ cột mà điển hình là chấn thương của Lê Công Vinh.

Người ta bắt đầu nói về mâu thuẫn giữa VFF và BQL sân Mỹ Đình trong chuyện ăn chia tới mức khả năng trận đấu giữa tuyển Việt Nam- tuyển Malaysia ngày 3/11 sẽ không diễn ra ở Mỹ Đình như dự kiến mà có thể chuyển về một sân bóng miền Trung, Nha Trang hoặc Đà Nẵng.

Với NHM ở Hà Nội, có vẻ như đội tuyển đá ở đâu cũng được. Nhưng người Đà Nẵng đang “sôi” lên với thông tin sẽ được chứng kiến ĐTVN thi đấu.

Tại sao không thể ở Đà Nẵng? Sân Chi Lăng có sức chứa bằng nửa sân Mỹ Đình nhưng độ nhiệt của nó sẽ cao hơn gấp nhiều lần. Đó là điều mà các cầu thủ cần và cũng là điều mà NHM miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng đang cần.

Người phụ nữ có thể không đủ tiền nghe Bằng Kiều hát, nhưng ca sỹ này hoàn toàn có thể chủ động đến với những người cần mình, để chứng minh, để phục vụ và để làm điều gì đó không bị chi phối bởi cái gọi là tiền.

VFF và đội tuyển cũng nên thế và cần như thế. Chỉ tiếc, miền Trung có thể sẽ lại phải đợi chờ…

  » Công Vinh không thể dự VFF Cup 2012
  » HLV Phan Thanh Hùng: Việt Nam vẫn còn ỳ lắm!
  » Cập nhật: Công Vinh không bị gãy chân
  » Công Vinh rời sân bằng cáng, VN hòa 'derby Đông Nam Á'
  » Việt Nam đá giao hữu: Sao cứ phải là Mỹ Đình
  » Sao Indonesia 'đỏ mặt' khi được ví với... Messi
  » Lịch phát sóng VTC3HD, VTC3 ngày 16/10/2012
  » HLV Phan Thanh Hùng: Indonesia rất quyết tâm và cay cú
  » Bản tin AFF Cup: Indonesia đòi cấm vận 'khắc tinh ĐTVN'

» Công Vinh không thể dự VFF Cup 2012 » HLV Phan Thanh Hùng: Việt Nam vẫn còn ỳ lắm! » Cập nhật: Công Vinh không bị gãy chân » Công Vinh rời sân bằng cáng, VN hòa 'derby Đông Nam Á' » Việt Nam đá giao hữu: Sao cứ phải là Mỹ Đình » Sao Indonesia 'đỏ mặt' khi được ví với... Messi » Lịch phát sóng VTC3HD, VTC3 ngày 16/10/2012 » HLV Phan Thanh Hùng: Indonesia rất quyết tâm và cay cú » Bản tin AFF Cup: Indonesia đòi cấm vận 'khắc tinh ĐTVN'


Song An (Thể thao 24h)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN