• Zalo

Một đêm chặn 17 ô tô cướp tiền đi 'hành lạc'

Pháp luật Thứ Tư, 16/01/2013 05:23:00 +07:00

Sau 4 cuộc nhậu bí tỷ, 7 thanh niên rủ nhau chặn đầu ô tô, dùng dao nhọn uy hiếp tài xế đưa tiền.

Sau 4 cuộc nhậu bí tỷ, 7 thanh niên rủ nhau chặn đầu 17 ô tô, dùng dao nhọn uy hiếp tài xế đưa tiền, rồi đi hành lạc.

Khoảng 1h sáng ngày 11/1/2013 chiếc xe bồn mang BKS 37C - 045.09 do tài xế xe là Nguyễn Công Tú, trú tại xã Nghĩa Tiến, Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) điều khiển chạy theo quốc lộ 7A.

Khi đi đến đoạn cầu Vẹo 2, xã Công Thành, huyện Yên Thành thì bất ngờ có một nhóm đối tượng dùng xe máy chặn đầu xe. Một số đối tượng trong nhóm này nhảy lên dùng đá đập bể gương chiếu hậu, cầm dao yêu cầu tài xế hạ gương và đưa tiền rồi mới cho đi.

Hai chiếc ô tô bị nhóm đối tượng chặn, cướp tiền

Thấy nhóm đối tượng hung hăng và uy hiếp, anh Tú đã rút ví đưa cho các đối tượng 500.000 đồng thì được các đối tượng cho đi.

Tiếp đó, tài xế Nguyễn Bá Cảnh, trú tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) điều khiển chiếc xe bồn BKS 37C - 045.08 khi đi đến địa điểm trên cũng bị một nhóm đối tượng lao ra chặn đầu xe, đòi tiền.

Sau khi nộp tiền, anh Cảnh đã điện thoại trình báo cho cơ quan công an về vụ cướp trên. Tại cơ quan công an, anh Cảnh cung cấp một số biển số xe máy mà các đối tượng dùng để đi cướp mà anh nhìn thấy được qua ánh đèn pha của ô tô.

Sau khi nhận được tin báo, nhận định đây là một vụ án cướp tài sản hết sức liều lĩnh, táo bạo và manh động, lãnh đạo CA huyện Yên Thành đã chỉ đạo một tổ công tác nhanh chóng triển khai lực lượng để truy xét nóng.

Bằng những biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 8h sáng cùng ngày 11/1/2013, cơ quan CSĐT CA huyện Yên Thành đã đọc lệnh bắt khẩn cấp 7 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1989), Nguyễn Phúc Thưởng (SN 1989); Nguyễn Phúc Toàn (SN 1992); Nguyễn Văn Hội (SN 1992); Nguyễn Phúc Toàn (SN 1990); Nguyễn Doãn Trung (SN 1990) và Nguyễn Phúc Thuận (SN 1989) tất cả đều trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) và thu giữ 4 xe máy các đối tượng dùng để gây án, cùng một tiền tang vật vụ án.
7 đối tượng chặn xe, cướp tiền

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận, sau 4 tiệc nhậu là ngà men say khoảng 12h đêm 11/1/2013 cả nhóm rủ nhau đi đánh bi-a. Trên đường đi thì Nguyễn Văn Cường (SN 1989) trú tại xóm Bắc Châu, xã Công Thành bàn với cả nhóm đi chặn xe ô tô cướp tiền đi đánh bi-a và được cả nhóm hưởng ứng, đồng thời tự trang bị cho mình một số hung khí như gạch đá, gậy gộc và dao nhọn để đi gây án.

Các đối tượng đều khai nhận, từ khoảng 12h đêm đến hơn 2h sáng cả nhóm đã thực hiện chặn đầu xe, đập bể gương chiếu hậu và cướp tiền của 17 xe tải.

Sau khi cướp được tiền, cả nhóm đã rủ nhau xuống bãi biển Diễn Thành, huyện Diễn Châu (Nghệ An) để chơi…gái. Đến bãi biển, cả nhóm đã gom tiền cướp và chia cho nhau để vào các quán “đèn mờ” trên bãi biển để “vui vẻ”. Đến khoảng 4h sáng, các đối tượng rủ nhau về nhà nằm ngủ. Đến 8h cùng ngày, CQĐT CA huyện Yên Thành đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp.

Theo một điều tra viên Công an huyện Yên Thành cho biết thì 7 đối tượng trên là những thanh niên chưa có tiền án tiền sự nào. Tại CQĐT các đối tượng đều cho rằng, sau khi nhậu “phê” nên cả nhóm mới hành động như vậy.

Hiện cả 7 đối tượng đang bị CA huyện Yên Thành tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
Theo Dân trí
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều