Monahan trở thành Uỷ Viên mới của PGA Tour

(VTC News) - Theo thông báo của Ban chính sách PGA Tour, Jay Monahan vừa được bầu chọn là ủy viên tiếp theo của tổ chức và lễ nhậm chức sẽ được tiến hành vào ngày 1/1/2017, sau khi Tim Finchem nghỉ hưu.

Cuộc họp của Ban Chính Sách diễn ra tại trụ sở chính của PGA Tour ở Ponte Vedra Beach đã khép lại với gương mặt ủy viên mới Jay Monahan.

Ủy viên đương nhiệm Finchem là ủy viên thứ 3 của PGA Tour với hơn 22 năm gắn bó. Hiện tại, Monahan đang giữ chức vụ phó Ủy Viên kiêm giám đốc điều hành Tour.

Monahan tro thanh Uy Vien moi cua PGA Tour hinh anh 1

Jay Monahan - ủy viên mới của PGA Tour

Monahan tham gia PGA Tour từ năm 2008 và giữ chức phó ủy viên từ ngày 1/4/ 2014 và đảm nhận vai trò giám đốc điều hành trong năm nay.

Theo chủ tịch ban chính sách Victor F Ganzi, Jay Monahan đã chứng tỏ bản thân ông là người lãnh đạo xuất chúng, nắm rõ về PGA Tour cũng như có tầm nhìn rõ ràng cho tương lai của tổ chức.

PGA Tour đã rất may mắn khi sở hữu một thành viên, một nhân viên, một đối tác kinh doanh đáng kính nhất. Hơn thế, Jay Monahan trở thành ủy viên tiếp theo của PGA Tour hứa hẹn sẽ tiếp nối những thành công lớn của vị lãnh đạo Tim Finchem.

Tim Finchem chia sẻ rằng, ông hoàn toàn tin tưởng vào khả năng Jay Monahan có thể dẫn dắt PGA Tour đạt được những thành công lớn trong tương lai.

Jay Monahan là một thành viên chủ chốt trong đội ngũ điều hành của tổ chức, đặc biệt khi kết hợp hoàn hảo với Finchem để giải quyết mọi khó khăn của tổ chức. Jay Monahan là vị lãnh đạo đáng kính đối với gia đình PGA Tour cũng như nền công nghiệp golf.

Finchem đã để lại nhiều dấu ấn quan trong với việc tổ chức mở rộng các sự kiện golf trên khắp thế giới. Dưới sự lãnh đạo của ông, PGA Tour đã có những bước phát triển vượt bậc từ giải thưởng, doanh thu khủng, hay những đóng góp từ thiện đến những sáng kiến về golf quan trọng.

Nhiệm kì của Finchem đánh dấu với sự ra đời của FedExcup và Presidents Cup, liên đoàn quốc tế của PGA Tour, World Golf Championships và World Golf Foundation, First Tee youth initiative, PGA TOUR Latinoamérica, the Mackenzie Tour-PGA TOUR Canada và PGA TOUR China, và giữ vai trò lãnh đạo thế vận hội Olympic.

Monahan tham gia PGA Tour vào tháng 6 năm 2008 với vai trò giám đốc điều hành The Players champiosnhip. Ông từng giữ vai trò phó tổng giám đốc điều hành, dẫn dắt đội ngũ bán hàng và phát triển kinh doanh cho các đơn vị sở hữu tài sản và đại diện.

Bên cạnh đó, ông cũng điều hành các hoạt động tài trợ của FSG cho Boston Red Sox, Major League Baseball Advanced Media, NASCAR’s Roush Fenway Racing and Boston College Athletics.

Năm 2010, Monahan trở thành phó chủ tịch cấp cao về phát triển kinh doanh của tổ chức. Tháng 3 năm 2013, ông được bầu là phó chủ tịch điều hành Tour và giám đốc Marketing, giám sát phát triển kinh doanh, kết hợp Marketing với các đối tác, mối quan hệ tài trợ thương hiệu, cấp giấy phép bán lẻ và doanh thu truyền thông.

Trước khi tham gia FSG, Monahan từng giữ chức vụ giám đốc điều hành tại IMG Worldwide trong vòng 3 năm. Monahan đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển Dell Technologies Championship diễn ra tại TPC Boston thuộc Norton, Mass với vai trò giám đốc đầu tiên của sự kiện.

Monahan bắt đầu chuyển sang vài trò nhà tài trợ thể thao như giám đốc tài trợ toàn cầu và chương trình xây dựng thương hiệu tại tập đoàn EMC. Trước đó, ông làm việc tại Arnold Advertising and Bob Woolf Associates.

Monahan tốt nghiệp trường Trinity College vào năm 1993. Tại đó, ông là 1 trong 4 thành viên của đội golf của trường và Division II Academic All-American.

Ông hoàn thành trình độ thạc sĩ về quản lí thể thao tại trường đại học Massachuchusetts tại Amherst vào năm 1995. Monahan kết hôn với Susan và có 2 cô con gái Sophie và Phoebe.

Giang Trần - An Du
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU