Xôi gấc
Bánh chưng
Bánh chưng tùy kích cỡ, vuông chằn chặn (nếu gói khuôn) hoặc hơi méo (nếu gói tay). Đa số nơi sử dụng nhân mặn, nhưng một số nơi cho thêm đường để tạo nhân ngọt. Các thành phần còn lại giống nhau, gồm nếp, đỗ, nhân thịt ba chỉ nhiều mỡ, hạt tiêu, có nơi cho thêm hành.
Dưa hành
Giò nạc, giò thủ
Thịt đông
Nem rán
Những miếng nem được chiên vàng với lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân bên trong có thịt, trứng, mộc nhĩ, giá thơm mềm. Nước chấm nem rán phải pha chế thật ngon, khéo điều hòa các vị mặn, ngọt, chua, cay quyện vào nhau cho đậm đà tròn vị.
Gà luộc
Canh măng khô
Canh bóng thập cẩm
Rau xào thập cẩm
Rau nộm
Chè kho
Mứt sen
Diệp Trang (tổng hợp)
Bình luận