• Zalo

Món đồ lạ lùng có thể giúp cai nghiện điện thoại thông minh

Thế giớiThứ Tư, 29/11/2017 07:34:00 +07:00

Một người Áo phát minh ra món đồ cầm tay đặc biệt giúp những người nghiện kiểm tra điện thoại thông minh của mình giảm được thói quen này.

Nhà thiết kế sống tại Áo có tên Klemens Schillinger phát triển giải pháp độc đáo và mới mẻ nhằm giúp mọi người thoát khỏi cơn nghiện điện thoại thông minh. Thiết bị này có tên gọi “Điện thoại thay thế” (Substitute phone).

1059478143 - dien thoai 1

"Điện thoại thay thế", sản phẩm để cai nghiện điện thoại thông minh của nhà thiết kế người Áo  Klemens Schillinger. (Ảnh: Wochit)

Món đồ của Schillinger là vật thể có kích thước và hình dáng tương tự như điện thoại thông minh, được làm bằng chất dẻo và có dãy hạt tròn nhỏ. Các hạt tròn này được sắp xếp theo vị trí mà ngón tay mọi người thường di chuyển khi tương tác với màn hình cảm ứng của điện thoại thông minh. Có một số phiên bản với cách sắp xếp khác nhau.

“Chúng ta kiểm tra email và tin nhắn không chỉ trên phương tiện giao thông công cộng mà còn trong những tình huống xã hội, ví dụ như đi uống nước với bạn bè... Thường thì người ta cảm thấy muốn kiểm tra điện thoại của mình, kể cả khi không có tin nhắn hay cuộc gọi đến. Những quan sát đưa đến ý tưởng tạo ra một công cụ có thể giúp dừng hành vi kiểm tra này”, nhà thiết kế chia sẻ.

Theo Schillinger, anh nảy ra ý tưởng khi nghiên cứu cách cai thuốc lá của nhà văn và nhà triết học người Ý Umberto Eco. Ông Eco dùng ống dài bằng gỗ để giả làm tẩu hút thuốc.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !