‘Mỗi quả đá phạt với Xuân Trường giống như một quả penalty’

(VTC News) - HLV Guillaume Graechen từng khẳng định, mỗi quả đá phạt với Xuân Trường giống như một quả penalty.

Chính xác thì ông thầy đã góp công lớn đào tạo nên những Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng ở học viện HAGL JMG khẳng định thế này: “Với Xuân Trường, mỗi quả đá phạt gần vòng cấm địa và hơi chếch sang bên phải sẽ giống như một quả penalty”.

‘Moi qua da phat voi Xuan Truong giong nhu mot qua penalty’ hinh anh 1

Xuân Trường tỏa sáng trong màu áo HAGL sau 2 tháng trở về từ Thai League.

Hôm 28/7, Lương Xuân Trường đã khẳng định những lời nhận xét của ông thầy người Pháp không phải vô căn cứ. Hai bàn thắng vào lưới Thanh Hóa đến từ 1 điểm đá phạt gần vạch 16m50 và hơi chếch về cánh phải. Chỉ một cách lấy đà, một cách xiết cổ chân nhưng cú đá đầu tiên đưa bóng bay qua hàng rào, vào góc gần. Thủ thành Bá Sơn của Thanh Hóa cố gắng bay người cứu thua song quá muộn. Cú đá thứ hai bóng tiếp tục bay qua hàng rào và tìm tới góc xa. Bóng hoàn toàn nằm ngoài tầm với nên thủ thành Thanh Hóa chỉ còn biết chôn chân đứng nhìn.

Ở quả đá phạt thứ 3 trong trận này, cầu thủ và CĐV Thanh Hóa đã nghĩ về một bàn thua nữa nhưng rất may cho đội chủ nhà, Xuân Trường sút bóng vọt xà. Ở tình huống này, điểm đá phạt vẫn gần vòng cấm nhưng lại chính diện cầu môn chứ không chếch về bên phải nên khả năng thành bàn của Xuân Trường đã thấp đi.

Video Xuân Trường đá phạt tuyệt đẹp giúp HAGL đánh bại Thanh Hóa

Cú đúp bàn thắng vào lưới Thanh Hóa là bàn thắng thứ 6 và 7 Xuân Trường ghi cho HAGL ở sân chơi V-League và là bàn thắng thứ 8 trong sự nghiệp của Xuân Trường ở cấp đội CLB. Trước đó, Xuân Trường có 1 pha lập công trong màu áo Buriram United tại Thai League, 4 pha lập công cho đội bóng phố Núi tại V-League 2018 và 1 pha lập công tại V-League 2015.

Trong 8 pha lập công của Xuân Trường có tới 6 bàn thắng đến từ những tình huống đá phạt. Trong 6 bàn thắng đá phạt lại có 4 bàn ở vị trí “như đá penalty” với Xuân Trường mà thầy Giôm nhận định. Cụ thể, nó là cú đá phạt gỡ hòa 1-1 cho HAGL trận gặp Hải Phòng, vòng 2 V-League 2018. Một cú đá vào góc xa khiến Văn Lâm bó tay.

Video Xuân Trường đá phạt khiến Văn Lâm bó tay

Cú đá phạt hòa 1-1 trận gặp Sài Gòn FC vòng 5 V-League 2018. Bóng đi vào góc gần và thủ thành Văn Phong không kịp phản ứng. Hai bàn tiếp theo chính là ở trận gặp Thanh Hóa nêu trên.

Hai pha đá phạt thành bàn còn lại không nằm ở vị trí sở trưởng của Xuân Trường là bàn thắng vào lưới Sài Gòn FC vòng 15 V-League 2018. Một cú đá phạt có phần may mắn khi anh treo bóng từ giữa sân vào vòng cấm để Minh Vương băng cắt khiến thủ thành Tống Đức An mất phương hướng. Bàn còn lại là cú đá phạt vào lưới Nakhon Ratchasima tại Thái League với cú đá ở cự ly khoảng 20m, góc sút chính diện và đưa bóng khẽ chạm mép trong cột dọc bên trái.

Video Xuân Trường đá phạt tuyệt đẹp tại Thai League

HLV Hàn Quốc: ‘Năng lực của Xuân Trường tạo nên khác biệt'

HLV Hàn Quốc: ‘Năng lực của Xuân Trường tạo nên khác biệt'

HLV Lee Tae Hoon của HAGL khẳng định, Xuân Trường đã ổn sau khi trở về từ Thái Lan.
2 siêu phẩm đá phạt sẽ mang Xuân Trường trở lại thời đỉnh cao?

2 siêu phẩm đá phạt sẽ mang Xuân Trường trở lại thời đỉnh cao?

Cú đúp đá phạt trên sân Thanh Hoá mang nụ cười trở lại trên môi Xuân Trường, nhưng liệu ngày vui của "Pirlo phố Núi" có kéo dài được lâu?
Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU