Mời bia không uống, một thanh niên bị đâm tử vong

(VTC News) - Trong lúc mời bia trên bàn nhậu, giữa hai nhóm đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát khiến một người tử vong.

Ngày 16/6, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa làm rõ vụ án giết người tại 68 Trần Đại Nghĩa, bắt giữ các đối tượng liên quan để điều tra. Nạn nhân là Đỗ Văn Oanh (SN 1991, trú tại Hợp Tiến, Mỹ Đức).

Thông tin ban đầu, vào 0h30 phút ngày 15/6, chị Nguyễn Thị Lệ (SN 1997, trú tại Hợp Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội) gọi điện cho anh ruột là Nguyễn Văn Đôn (SN 1989) hẹn đến quán vịt trên phố Trần Đại Nghĩa (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để ăn uống.

Sau khi hẹn xong, Lệ cùng Đỗ Văn Oanh (SN 1991, trú tại Hợp Tiến, Mỹ Đức), Đỗ Văn Đông (SN 1990, anh ruột của Đỗ Văn Oanh), Nguyễn Kim Khánh (SN 1993, trú tại phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn, Bình Định), Hán Văn Dũng (SN 1995, trú tại Tam Nông, Phú Thọ) và một số bạn làm cùng quán bia với Lệ đến uống rượu tại tầng 2 của quán vịt. 

Trong quá trình ăn uống, nhân viên của quán vịt có lên tầng 2 chúc rượu nhóm của Lệ cùng các bạn.

Video: 100 cảnh sát truy bắt kẻ giết người


Kết thúc cuộc nhậu vào khoảng 3h cùng ngày, Lệ cùng các bạn xuống tầng 1 ra về thì gặp nhóm nhân viên của quán gồm: Hà Văn Bun (SN 1989, trú tại Thái Dương, Bình Giang, Hải Dương), Hà Văn Tiệp (SN 1996, em ruột Hà Văn Bun), Nguyễn Thành Đạt (SN 1993, ở Tòng Bạt, Ba Vì, Hà Nội), Nguyễn Hoàng Hải (SN 1993, ở Quán Toan, Hải Phòng) và một người tên Thành (SN 1990), bạn của Bun đang ngồi nhậu trước khu vực vỉa hè của quán.

Thấy nhóm Lệ ra về, các nhân viên của quán vịt đã mời ở lại uống bia nhưng chỉ có Khánh và Oanh ngồi vào bàn uống, số còn lại chờ xe taxi đến để về.

Trong quá trình uống bia, do Khánh không uống bia mời nên hai bên nảy sinh mâu thuẫn, lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát.

Hà Văn Bun và Hà Văn Tiệp đã vào quán lấy mỗi người 1 thanh sắt dùng để xiên vịt, Hải và Đạt cũng cầm dao, gạch đuổi đánh số khách nói trên. 

Hà Văn Bun đã đuổi và cầm xiên đâm Đỗ Văn Oanh, còn Tiệp dùng xiên vụt Khánh. Hai bên đuổi nhau, xô xát ra đến ngã tư Trần Đại Nghĩa - Đại La thì giải tán.

Hậu quả, Đỗ Văn Oanh tử vong tử vong tại chỗ; Nguyễn Kim Khánh bị thương ở tay, ngực, vùng đầu phía trên bên tai trái.

Ngoài ra, Hán Văn Dũng bị cốc ném vào người dẫn đến xước xát vành tai trái gần thái dương; Đỗ Văn Đông bị cốc ném vào trán được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hai Bà Trưng đã khẩn trương đến hiện trường, phối hợp các phòng nghiệp vụ CATP tổ chức khám nghiệm hiện trường, truy xét đối tượng. 

Sau đó không lâu, các trinh sát đã bắt giữ được 5 đối tượng khi chúng đang lẩn trốn ở một nhà nghỉ tại xã Bãi Sậy, Ân Thi, Hưng Yên.

Hiện cơ quan công an đang làm rõ vụ việc.

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN