Móc mắt Diego Costa, sao Tottenham bị kỷ luật nặng

(VTC News) -Móc mắt Diego Costa, tiền vệ Mousa Dembele đã phải nhận án treo giò 6 trận từ FA. 

Trận đấu Chelsea vs Tottenham ở vòng 36 Premier League diễn ra hết sức kịch tính. Do kết quả trận đấu ảnh hưởng trực tiếp đến chức vô địch mùa giải nên cầu thủ của 2 đội đã có những tình huống tranh chấp rất quyết liệt và dẫn đến nhiều tình huống mất kiểm soát. Tổng cộng có 12 thẻ vàng được trọng tài Mark Clattenburg rút ra trên sân Stamford Bridge.
 Dembele móc mắt Costa ở trận đấu vòng 26 Premier League

 Dembele móc mắt Costa ở trận đấu vòng 26 Premier League

Sau trận, Ban kỷ luật LĐBĐ Anh (FA) đã tiến hành phạt nguội với những cầu thủ có hành động phi thể thao ở trận đấu này. Cụ thể, tiền vệ người Bỉ Mousa Dembele đã bị treo giò 6 trận vì hành động móc mắt Diego Costa.

Ở trận đấu đó, Dembele đã thực hiện hành vi đáng lên án trong một tình huống va chạm giữa hai đội lúc hiệp 1 kết thúc. Khi xem lại băng ghi hình, FA quyết định mở phiên điều trần và đưa ra hình thức kỷ luật nặng cho cầu thủ Tottenham. Tiền vệ người Bỉ sẽ chính thức nhận án phạt từ vòng 37 Premier League mùa này và kéo dài tới hết vòng 4 mùa tới.

Ngay sau khi án phạt đưa ra, HLV trưởng CLB Tottenham Mauricio Pochettino cho rằng án phạt thiếu công bằng đối với Dembele khi các án phạt liên quan đến bạo lực khác chỉ bị treo giò 3 trận. "Đối với tôi, đó là không công bằng. Nhưng đó là những quy tắc trong bóng đá".
 HLV Pochettno cho rằng án phạt đối với Dembele là không công bằng

 HLV Pochettno cho rằng án phạt đối với Dembele là không công bằng

Lên tiếng về hành động của cậu học trò, HLV Pochettino nói: "Nếu bạn chơi bóng đá, bạn muốn giành chiến thắng. Đôi khi bạn chạy rất nhiều, căng thẳng và có thể thiếu kiềm chế. Mousa sẽ phải trả giá vì hành động này. Đó là một bài học tốt cho tương lai và sẽ giúp cậu ấy trưởng thành hơn".

Ngoài ra, CLB Tottenham cũng bị phạt 25 nghìn bảng do có tới 9 cầu thủ nhận thẻ vàng ở trận đấu với Chelsea, đây là kỷ lục về thẻ phạt của một trận đấu tại Premier League.  
Lộc Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN