MobiFone RockStorm7 - Mang đến Cần Thơ một 'đại tiệc' rock

(VTC News) - Tiếp nối thành công của 5 show diễn trước tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Biên Hòa, TP Hồ Chí Minh  vào các ngày cuối của các tuần trước, MobiFone RockStorm7 sẽ công diễn đêm thứ 6 vào thứ Bảy, 03/01/2015 tại Sân vận động Quân khu 9, trước khi kết màn với show Hà Nội ngày 10/01/2015.

Góp mặt trong bữa ‘đại tiệc’ rock, một năm một lần tại Cần Thơ vào cuối tuần này có năm trong số sáu ban nhạc mà cuối tuần trước đã làm ‘ngất ngây’ gần 20,000 khán giả tại TP. HCM.

Năm band nhạc chơi các dòng nhạc khác nhau và sẽ xuất hiện theo thứ tự (running order) như sau: Parasite, Hạc San, Microwave, Bức Tường và Stevans (Thụy Sĩ).

       Ông Nguyễn Trọng Sơn- Chuyên viên PR MobiFone 

Ông Nguyễn Trọng Sơn- Chuyên viên PR MobiFone 

Theo một đại diện của RockStorm7 thì năm nay BTC giới thiệu năm ban nhạc chơi các dòng rock khác nhau chắc chắn sẽ tạo ra một đêm rock nhiều ‘màu sắc’. 

Trước tiên rock fan sẽ được gặp gỡ hai ban nhạc của TP. HCM lần đầu đến với sân khấu RockStorm là Parasite chơi gothic /alternative metal và Hạc San chơi prog metal. Bên cạnh đó là sự góp mặt của hai ‘đàn anh’ đi xuyên tour là Bức Tường (Hà Nội) chơi hard –rock và Microwave (Tp. HCM) chơi Nu Metal chắc chắn sẽ làm cho đểm rock tại SVĐ QK7 trở thành một đêm hội không thể bỏ lỡ.

Đặc biệt, chỉ riêng tại TP Hồ Chí Minh sự xuất hiện của ban nhạc nước ngoài là Stevans, ban nhạc theo đuổi dòng nhạc electro rock-n-roll đến từ Thụy Sĩ hứa hẹn sẽ mang đến một đêm ‘không ngủ’ cho người hâm mộ.

       Ông Tăng Tố Thanh- Giám đốc MobiFone chi nhánh Cần Thơ  

Ông Tăng Tố Thanh- Giám đốc MobiFone chi nhánh Cần Thơ  


MobiFone RockStorm7 mang đến một 'Hào khí đông A'


Khác hẳn với 6 mùa trước, “mùa bão” RockStorm7 được ban tổ chức xây dựng dựa trên một chủ đề “concept” được lựa chọn trước phù hợp với thông điệp xuyên suốt của thương hiệu MobiFone là cho cuộc sống tốt đẹp hơn - Kết nối Tương lai. 

Ban tổ chức mong muốn RockStorm7 trở thành một hoạt động âm nhạc thường niên của giới trẻ cả nước, thông qua âm nhạc kêu gọi hãy dùng sức trẻ, hào khí trẻ và trí tuệ vượt khó vươn lên kiến tạo tương lai, phát huy tinh thần tự hào dân tộc, đoàn kết, chung tay xây dựng, bảo vệ đất nước.

Với mục tiêu đó và sau rất nhiều cân nhắc, thông điệp truyền thông “Hào khí Đông A” đã được sử dụng làm định hướng xuyển suốt hành trình RockStorm7 năm nay, mượn câu chuyện lịch sử về hào khí đáng tự hào xưa kia kể câu chuyện ngày nay. 

       Ông Quốc Trung- Tổng đạo diễn 

Ông Quốc Trung- Tổng đạo diễn 

Trong vai trò Tổng đạo diễn RockStorm7, “mùa bão” thứ tư liên tiếp nhạc sĩ Nguyễn Quốc Trung phát biểu: “Đi từ việc xây dựng concept chương trình, sau đó xây dựng thông điệp, tìm kiếm band nhạc và ca khúc để thể hiện thông điệp là cách làm mới của năm nay theo yêu cầu “khó” từ phía MobiFone.

Ngay từ đầu năm, ban tổ chức đã tìm kiếm và chọn một chủ đề và phát triển lên một thông điệp và cuối cùng đi lựa chọn ca khúc và ban nhạc phù hợp để thể hiện được tinh thần mà RockStorm muốn truyền tải.

Việc ban tổ chức đưa ra chủ đề xuyên suốt là“Hào khí Đông A” và giao trọng trách cho đạo diễn để đưa được“hào khí” này vào trong âm nhạc và đặc biệt là nhạc Rock là một thử thách lớn không chỉ đối với tôi, mà đối với cả các ban nhạc”.


Lần đầu tiên một ca khúc được sáng tác riêng thể hiện chủ đề “Hào khí Đông A” được chọn làm ca khúc chính thức của chương trình. Đây cũng sẽ là một vinh dự đối với những ban nhạc được chọn thể hiện ca khúc này và hứa hẹn là một bất ngờ thú vị cho khán giả.

Chủ đề của chương trình năm nay đã được nhiều rock band hưởng ứng và nhiều sáng tác mới đã được lựa chọn để biểu diễn trên sân khấu RockStorm7.
       Rockfan địa phương náo nhiệt 

Rockfan địa phương náo nhiệt 


Hành trình mùa thứ bảy - Vì mục đích từ thiện

Khác với 6 mùa trước, tên chương trình năm nay được gọi là RockStorm7.  Hậu tố “7” đứng sau tên gọi là chỉ “mùa Rock thứ bảy”. Sự thay đổi trong tên gọi cũng là sự khẳng định cam kết gắn thương hiệu MobiFone vào hoạt động âm nhạc thường niên đầy tính nhân văn này.
 
Trong ba năm liền 2011, 2012 và 2013 ban tổ chức bán vé và trao tặng số tiền làm từ thiện với tổng số tiền lên tới hơn 6 tỷ đồng. Đến nay, một nửa số tiền từ thiện này đã được Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam sử dụng vào việc phẫu thuật hở hàm ếch cho hơn 600 em nhỏ ở khắp cả nước.

Một nửa số tiền từ thiện còn lại, thông qua Quỹ Học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của thành đoàn/ tỉnh đoàn đã đến tay hàng nghìn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.


Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán vé sẽ được trao tặng cho và Quỹ Phẫu thuật Nụ cười Operation Smile Việt Nam và Quỹ Học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của thành đoàn/ tỉnh tại địa phương mà RockStorm dừng chân và Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền Hình Việt Nam. Cũng theo thông lệ, số tiền này sẽ được ban tổ chức trao ngay cho các quỹ trên sân khấu tại 07 tỉnh/ thành phố.
       Ban nhạc trẻ tham gia  

Ban nhạc trẻ tham gia  

Sau 5 đêm diễn đầy mới lạ, ghi đậm dấu ấn “Hào khí Đông A” trước hơn 50.000 khán giả Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Biên Hòa và Hồ Chí Minh tổng số tiền từ thiện thu được đã lên đến con số hơn 1 tỷ 413 triệu đồng.

Cụ thể  trong show diễn ở Hải Phòng, ban tổ chức đã thu được số tiền từ thiện là 200 triệu, trong show diễn tại Huế, số tiền thu được đã lên tới hơn 242 triệu đồng, trong show diễn ở Đà Nẵng số tiền đó là hơn 276 triệu đồng và trong show diễn gần nhất tại Biên Hòa chương trình đã thu được số tiền là 120 triệu đồng và tuần trước tại TPHCM con số này là hơn 575 triệu đồng. 

Toàn bộ số tiền này đã được trao tặng cho ba quỹ từ thiện ngay trên sân khấu trong đêm diễn. Ban tổ chức MobiFone RockStorm7 hi vọng khi đến với Cần Thơ, chương trình sẽ tiếp tục được nhân lên ngọn lửa “Hào khí Đông A” và nối dài những tấm lòng nhân ái với những người trẻ tại nơi đây.

       Toàn cảnh  

Toàn cảnh  

Phát hành vé

MobiFone RockStorm7 sẽ tiếp tục hoạt động phát hành vé với mức giá là 40.000 VNĐ/vé tại tất cả các địa điểm biểu diễn. Hoạt động bán vé được chính thức bắt đầu từ  ngày 18/11/2014 trên website rockstorm.vn.

Tại Cần Thơ, MobiFone RockStorm7 triển khai ba hình thức bán vé bao gồm:

-    Tặng vé cho khách hàng đang sử dụng gói cước RockStorm hoặc có tham gia cộng đồng RockStorm. Tặng vé cho khách hàng mua bộ hòa mạng RockStorm mới và nạp 10.000 đồng.

-    Mua vé qua website: http://rockstorm.vn

-    Mua vé tại các điểm bán trực tiếp.

Hạnh Dung
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN