• Zalo

MobiFone mang nhiều giải pháp CNTT tới Hội thảo - Triển lãm Chính phủ điện tử

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Năm, 17/09/2020 16:28:56 +07:00
(VTC News) -

Tại Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử , MobiFone mang đến những giải pháp công nghệ hiện đại, phục vụ cho xây dựng Chính phủ điện tử, xã hội số, nền kinh tế số.

Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử năm 2020 có chủ đề “Phát triển Chính phủ điện tử và Cổng dịch vụ công trực tuyến hướng đến Chính phủ số - Mô hình và giải pháp công nghệ” đã diễn ra ngày 17/9 tại TP. Hồ Chí Minh. 

MobiFone mang nhiều giải pháp CNTT tới Hội thảo - Triển lãm Chính phủ điện tử - 1

 

Các sản phẩm của MobiFone thu hút sự chú ý của nhiều quan khách tham dự Hội thảo. Tại đây, khách hàng được giới thiệu và trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ viễn thông và công nghệ số tiên tiến nhất phù hợp với chương trình như: Giải pháp Xác thực khách hàng điện tử eKYC, Giao thông thông minh MobiFone AI Traffic, Giải pháp văn phòng điện tử MobiFone Eoffice, Dịch vụ xác thực và cung cấp chứng thư số cho thiết bị di động (MobiCA), Giải pháp Truyền thanh thông minh thế hệ mới.

Giải pháp Xác thực khách hàng điện tử eKYC của MobiFone ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp đơn giản hóa các thủ tục, giấy tờ. Thông tin từ giấy tờ tuỳ thân trên CMND/CCCD, hộ chiếu, bằng lái xe... sẽ được tự động trích xuất và so sánh ảnh chân dung trên các giấy tờ với ảnh chụp khuôn mặt nhằm xác thực người đó có phải chủ nhân của các giấy tờ trên. Thời gian nhập liệu, xác thực, kiểm tra thông tin giao dịch được rút ngắn xuống còn vài giây thay vì hàng giờ như trước đây. Giải pháp giúp các tổ chức, doanh nghiệp thuận tiện hơn rất nhiều trong việc đơn giản hóa thủ tục, nâng cao trải nghiệm khách hàng, nhận diện được người dùng, hỗ trợ tiếp thị sản phẩm ngày càng tốt hơn theo hướng One-stop Shopping (khách hàng chỉ truy cập một nơi và đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch của mình).

Giải pháp giao thông thông minh MobiFone AI Traffic giúp các tỉnh thành phố, lực lượng chức năng tối ưu công tác  giám sát, quản lý tình hình giao thông và tự động phát hiện vi phạm giao thông hiệu quả. Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với độ chính xác cao, giải pháp có các tính năng chính: Giám sát tự động tình hình giao thông, Tự động phát hiện lỗi, ghi nhận và lưu lại hình ảnh/video vi phạm, lưu lại hình ảnh phương tiện kèm biển số, cho phép tìm kiếm phương tiện theo biển số trực quan trên bản đồ, cung cấp các báo cáo thống kê liên quan đến nhận diện, lưu lượng, xử lý vi phạm. Có khả năng kết nối và mở rộng linh hoạt: Tích hợp với hệ thống xử phạt của CSGT tạo quy trình khép kín, hoặc thông báo các sự kiện qua SMS/Zalo, biển báo điện tử…

Giải pháp văn phòng điện tử MobiFone Eoffice bao gồm, Phân hệ Quản lý văn bản ; Quản lý công việc: cung cấp các chức năng hữu ích cho công tác quản lý, đăng kí, đánh giá công việc trong đơn vị; Quản lý hành chính: cung cấp các quy trình/thủ tục hành chính trong doanh nghiệp như đăng ký phòng họp, điều xe; Truyền thông Nội bộ: cung cấp kênh truyền thông nội bộ tới toàn bộ cán bộ công nhân viên. Quản trị hệ thống: cung cấp các chức năng, công cụ cho người quản trị nói chung.

MobiFone mang nhiều giải pháp CNTT tới Hội thảo - Triển lãm Chính phủ điện tử - 2

 

Với MobiFone E-office, mọi công việc đều có thể xử lý mọi lúc mọi nơi, không có rào cản về yếu tố không gian, thời gian. Giải pháp có độ bảo mật cao nhất với khả năng tích hợp ký số sử dụng công nghệ SIM PKI, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn bảo mật EAL 4+, công nghệ Elastic Search cho phép tìm kiếm nhanh.

Giải pháp MobiCA - Dịch vụ xác thực và cung cấp chứng thư số cho thiết bị di động cung cấp khả năng ký số, xác thực điện tử và mã hoá giao dịch cho khách hàng, phục vụ các nhu cầu như: Ký số cho giao dịch điện tử, tài liệu điện tử (Mobile Signature), cho giao dịch điện tử ngành Thuế, Hải quan, BHXH… và Xác thực điện tử (Mobile ID) dùng cho đăng nhập, xác thực vào các hệ thống công nghệ thông tin. MobiCA được sử dụng thay thế cho chữ ký tay đối với cá nhân, và thay thế cho con dấu và chữ ký của người đại diện pháp luật đối với tổ chức, doanh nghiệp. Giải pháp MobiCA của MobiFone đặc biệt hữu ích cho việc kê khai và nộp thuế, bảo hiểm qua điện thoại di động, giao dịch ngân hàng, thương mại điện tử; ký số trên các văn bản phẩn mềm nội bộ doanh nghiệp, ký trên các dịch vụ hành chính công của các cơ quan quản lý Nhà nước. Một ưu điểm riêng biệt của giải pháp Chữ ký số MobiCA mà ít giải pháp ký số trên thị trường có được đó là tính năng ký số qua sim di động, bên cạnh việc hỗ trợ ký số qua USB Token truyền thống, điều này giúp khách hàng có thể ký số linh hoạt mọi lúc, mọi nơi ngay trên điện thoại của mình mà không cần thiết phải sử dụng tới máy tính và USB Token.

Đặc biệt tại hội thảo này, MobiFone cũng mang đến Giải pháp truyền thanh thông minh thế hệ mới, đã trở nên quen thuộc với người dân với tên gọi quen thuộc “loa phường kiểu mới”. Được trao Giải vàng Kinh doanh quốc tế tại Giải thưởng danh giá Stevie Awards ngày 10/9 vừa qua. Giải pháp đã gây ấn tượng đặc biệt với Ban Giám khảo Stevie Awards với những nhận xét nồng nhiệt: Là một ý tưởng tuyệt vời, một mảnh ghép góp phần xây dựng Thành phố thông minh ở Việt Nam, Giải pháp này cũng tận dụng công nghệ mới nhất như IoT, Nhà thông minh, Ứng dụng di động để giao tiếp hai chiều giữa Chính phủ và Người dân, Cổng thanh toán, các dịch vụ công… được đánh giá là một mô hình kiểu mẫu cho nhiều tổ chức, là một thành tựu đặc biệt đóng góp vào tầm nhìn xây dựng một Thành phố Thông minh trong tương lai ở Việt Nam.

MobiFone mang nhiều giải pháp CNTT tới Hội thảo - Triển lãm Chính phủ điện tử - 3

 

Với mô hình hoạt động thí điểm ở Hà Nội, Hải Phòng, Tây Ninh, Bình Phước, Nghệ An, Phú Thọ và nhiều địa phương khác của cả nước, “Loa phường kiểu mới” của MobiFone đã ghi dấu ấn với người dân và cơ quan chuyên môn các tỉnh/thành bởi khả năng loại bỏ những hạn chế của hệ thống phát sóng FM cũ như đầu tư cao, chi phí vận hành cao, không quản lý được thiết bị, không lên lịch phát bản tin, nhiễu sóng, chồng chéo sóng FM, khả năng mở rộng thêm nhiều tính năng mới như dịch vụ công, thanh toán trực tuyến, Smart Home,... thực sự mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam quan tâm và triển khai đến dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud), tiếp theo đó là cập nhật Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence), những thông tin của xu hướng IoT (Internet vạn vật) vào công tác chăm sóc khách hàng và nghiên cứu, phát triển giải pháp công nghệ, MobiFone đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trong việc chuyển đổi mạnh mẽ từ một nhà mạng viễn thông sang doanh nghiệp CNTT cung cấp đa dịch vụ. Đều đặn, MobiFone gặt hái các giải thưởng CNTT lớn tại giải Sao Khuê hàng năm và  mới đây nhất, 10/9/2020, cả 5 sản phẩm của MobiFone là giải pháp Truyền thanh thông minh, chuyển đổi văn bản thành giọng nói MobiFone.AI, Tổng đài tự động mAICallCenter, MobiFone Go và Airtime Plus đã đoạt 5 giải thưởng Kinh doanh quốc tế - IBA Stevie Awards gồm 1 Giải Vàng, 1 Giải Bạc và 03 Giải Đồng, sánh ngang sản phẩm của các công ty công nghệ nổi tiếng toàn cầu trong lần đầu tiên MobiFone tham dự Giải thưởng uy tín tầm cỡ thế giới này. MobiFone cũng nằm trong Top 5 Doanh nghiệp uy tín Việt Nam ngành CNTT – Viễn thông 2020 theo công bố ngày 15/9 của Vietnam Report.

Trong cuộc cách mạng 4.0, các doanh nghiệp trên nền tảng viễn thông có nhiều cơ hội trong đó, MobiFone xác định sẽ đóng vai trò làm hạ tầng phục vụ cho nhiều doanh nghiệp làm ứng dụng cho thành phố thông minh, tạo ra hệ sinh thái cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển. Thông qua những sản phẩm, giải pháp giới thiệu tại Hội thảo Chính phủ điện tử, MobiFone đã khẳng định với khách hàng và các đối tác về tiềm năng phát triển CNTT của mình. MobiFone đã sẵn sàng cập nhật và áp dụng những công nghệ mới của IoT đến với khách hàng và đối tác để áp dụng trong nhiều lĩnh vực lớn trong cuộc sống, đóng góp mạnh mẽ vào quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, xây dựng xã hội số và nền kinh tế số tại Việt Nam.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin