• Zalo

"Mổ xẻ" điểm xấu của các Hoa hậu Việt Nam

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 13/05/2010 11:19:00 +07:00

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy có hàm răng hơi xỉn màu. Ngô Phương Lan có khuôn mặt hơi dài. Mai Phương có cánh mũi hơi to, trong khi Thùy Dung mũi hơi thấp.

Là hoa hậu, đương nhiên rất đẹp rồi. Tuy nhiên, người thắng cuộc đôi khi vẫn bị phát hiện ra những cái “xấu” của mình mà xét về tổng thể lại hấp dẫn. Không khó để nhận ra những điểm yếu khi nhìn vào nhan sắc của những người đã từng đăng quang các cuộc thi sắc đẹp lớn.

Theo nhà thơ Dương Kỳ Anh, Trưởng BGK cuộc thi Hoa hậu báo Tiền Phong và sau này là Hoa hậu Việt Nam trong nhiều năm thì nhược điểm lớn nhất của những người đẹp Việt Nam là vòng một quá bé và không đẹp như những cô gái phương Tây. Trong khi vòng ba rất đẹp với số đo lên tới hơn 90cm, thì vòng một có khi chỉ dừng lại ở con số 73. Điều này thật đáng tiếc, nhất là khi các người đẹp Việt Nam thử sức trên đấu trường quốc tế.

Ngoài ra, không ít hoa hậu Việt Nam vẫn có những cái "xấu" hơn so với người không đăng quang. Ví dụ, hoa hậu Nguyễn Thu Thủy có hàm răng hơi xỉn màu do uống nhiều tetracycline. Hoa hậu Ngô Phương Lan có khuôn mặt hơi dài.

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy có hàm răng hơi bị xỉn màu. 

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương có cánh mũi hơi to, trong khi hoa hậu Trần Thị Thùy Dung mũi hơi thấp. Tuy nhiên, cánh mũi hơi to của Mai Phương ngoài đời khi trang điểm và lên sân khấu dường như khiến cô đẹp hơn. Chiếc mũi hơi thấp của hoa hậu Thùy Dung cũng khiến vẻ đẹp của cô nền nã và rất Á đông.

Ngược lại, hoa hậu Ngọc Khánh lại hấp dẫn bởi những nét hơi… Tây. Ngày Ngọc Khánh đăng quang, nhiều người cho rằng cô có cái miệng hơi rộng và đôi môi hơi dày, song chính những nét này lại tạo cho hoa hậu một nét đẹp gợi cảm, cá tính.


Mũi hoa hậu Thùy Dung không được cao lắm, song nó lại tạo nên cho cô vẻ đẹp nền nã rất Á Đông. 

Hoa hậu Nguyễn Thị Diệu Hoa thì cho rằng, điểm yếu của mình chính là chiều cao khiêm tốn vì ngày đi thi chị cao 1m63, trong khi có người cao tới 1m7. Cũng may ngày đó, các thí sinh chưa cao như bây giờ. “Hơn nữa, tôi là người không ăn ảnh. Nhìn ảnh ai cũng bảo mình mập và già hơn ngoài đời. Dường như những người có khuôn mặt bầu thường bị như thế. Tôi, Nguyễn Thị Huyền, Ngô Phương Lan từng ngồi tâm sự và công nhận, cả ba lên sân khấu đều không đẹp lắm, đôi lúc chúng tôi còn không thích chụp ảnh”, hoa hậu Diệu Hoa cho biết.

Hoa hậu Phạm Thị Mai Phương bị cho là có cánh mũi hơi to. 
“Ăn” sân khấu cũng là một lợi thế, góp phần không nhỏ khiến cho thí sinh này đoạt giải chứ không phải thí sinh kia. Theo hoa hậu Nguyễn Thị Diệu Hoa, có những cô xinh tự nhiên, hợp với trang điểm nhẹ nhàng song cũng vì thế mà lên sân khấu không thể nổi bật. Nếu họ trang điểm quá đậm thì lại bị già, xấu trong khi có người lại hợp với trang điểm đậm, vì vậy lên sân khấu rất bắt mắt. Ví như, trong cuộc thi Hoa hậu năm 1992, nhiều người công nhận Vi Thị Đông với nước da trắng muốt, cơ thể tròn trịa nhìn tự nhiên xinh đẹp hơn hẳn Hà Kiều Anh. Song màu da nâu và vóc dáng mảnh mai của Hà Kiều Anh khi trang điểm và trình diễn trên sân khấu lại nổi bật hơn, vì thế cô đã thắng.
Tương tự, ngoài đời Mai Phương Thúy không đẹp hơn Lưu Bảo Anh (ảnh phải) trừ chiều cao thì đúng là cô "vô địch". 
Tương tự, ngoài đời Mai Phương Thúy không đẹp hơn Lưu Bảo Anh trừ chiều cao “vô địch”. Làn da của Bảo Anh đẹp mịn màng trong khi da Phương Thúy hơi ngăm đen. Mắt của người đẹp họ Mai cũng không mấy to tròn, răng cũng không đều. Một số thành viên BGK thừa nhận, về nhan sắc ngoài đời Lưu Bảo Anh hơn Phương Thúy. Tuy nhiên, khi Mai Phương Thúy trang điểm đậm để bước ra ánh đèn sân khấu trông lại rực rõ, hồn nhiên hơn. Ngược lại, vẻ tự nhiên, hấp dẫn của Bảo Anh ngoài đời khi lên sân khấu lại bị nhạt.

Tất nhiên đây chỉ nói về mặt hình thức. Để đoạt vương miện Hoa hậu danh giá thì các người đẹp còn phải thể hiện được vẻ đẹp trí tuệ thông qua ứng xử thông minh và nhiều tiêu chí khác.

Theo VietNamNet

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin