Mơ World Cup, lãnh đạo VFF quyết đưa bóng đá Việt Nam vào top 12 châu Á

(VTC News) - Tới năm 2024, tuyển Việt Nam phải vào top 12 châu Á để nuôi tham vọng dự World Cup 2026.

Do World Cup 2026 sẽ có 48 đội tham dự và châu Á có 8,5 suất tranh tài ở giải đấu này nên đội tuyển Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng tranh vé đến Mỹ, Canada và Mexico. Ban lãnh đạo mới của VFF thể hiện quyết tâm chinh phục mục tiêu này khi khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư cho bóng đá trẻ, đưa đội tuyển Việt Nam vào top 12 châu Á năm 2024.

Mo World Cup, lanh dao VFF quyet dua bong da Viet Nam vao top 12 chau A hinh anh 1

Mục tiêu của tuyển Việt Nam là đấu trường World Cup.

Từ đó, Ban Chấp hành VFF khoá VIII thống nhất sẽ cử các cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 2021 tại Việt Nam tham dự giải U22 Đông Nam Á 2019, nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ được trau dồi kinh nghiệm chuẩn bị cho những mục tiêu trong tương lai. Riêng trong năm 2019, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung toàn lực cho vòng loại World Cup 2022, đồng thời cũng là vòng loại Asian Cup 2023. Vào tháng 3/2019, U23 Việt Nam nhận lệnh phải vượt qua vòng loại U23 châu Á để hướng tới việc có thể tranh 1 trong 4 suất đi Olympic 2020. 

Nói riêng về Asian Cup 2019, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nhận định rõ khó khăn với việc rơi vào bảng đấu có Iran, Iraq. Vì thế, tuyển Việt Nam cần thực tế, tập trung vượt qua vòng bảng thông qua 1 trong 4 suất dành cho đội hạng 3 xuất sắc nhất. Ở bảng này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đánh giá chỉ có Yemen là xếp dưới Việt Nam.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã tới Qatar tập luyện để chuẩn bị cho Asian Cup. Đội sẽ thi đấu giao hữu 1 trận với Philippines trước khi bắt đầu hành trình chinh phục giải đấu số 1 châu Á.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng gặp mặt biểu dương đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: 'Không được ngủ quên trên chiến thắng'

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: 'Không được ngủ quên trên chiến thắng'

Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải nhấn mạnh rằng chức vô địch AFF Cup 2018 chỉ là thành công bước đầu của bóng đá Việt Nam.
Bầu Đức chi 20 tỷ đồng để trả lương HLV Park Hang Seo

Bầu Đức chi 20 tỷ đồng để trả lương HLV Park Hang Seo

Ông Đoàn Nguyên Đức phải bỏ ra trên dưới 20 tỷ đồng để trả 27 tháng lương cho HLV Park Hang Seo.
Nhạc Dương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU