Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Mổ lợn nái nuôi 10 năm, phát hiện vật nghi 'cát lợn' nặng 0,8 kg

(VTC News) - Trong lúc mổ con lợn nái nuôi 10 năm để bán thịt, gia đình ông Thường bất ngờ phát hiện một vật thể lạ nghi “cát lợn” nặng 0,8 kg trong bao tử.

Sáng 15/4, gia đình ông Trần Văn Thường (SN 1964, trú tại Nam Sách, Hải Dương) cho biết, khi đang mổ lợn thì phát hiện một vật thể lạ nằm trong bao tử. Gia đình mang đi rửa thì lộ rõ màu xanh và có mùi thơm.

Mo lon nai nuoi 10 nam, phat hien vat nghi 'cat lon' nang 0,8 kg hinh anh 1

Trong lúc mổ lợn, gia đình ông Thường phát hiện vật thể lạ nặng 0,8 kg nghi “cát lợn”.

Theo ông Thường, con lợn này nặng khoảng 2 tạ, được gia đình nuôi 10 năm.

“Sáng nay, mấy người hàng xóm chung nhau làm thịt con lợn nhà tôi nuôi đã lâu. Khi mổ lợn thì phát hiện một vật thể nặng 0,8kg trong bao tử.

Lúc đầu gia đình không biết đó là gì. Một lúc sau hàng xóm lên mạng xem và báo lại thì mới biết vật lạ này là "cát lợn" và có giá trị lớn”.

Ông Thường chia sẻ, đã có nhiều người hỏi mua vật nghi "cát lợn" nhưng gia đình ông vẫn chưa bán.

Theo các nhà nghiên cứu, "cát lợn" (hay còn gọi là trư sa, trư bảo) là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của con lợn như trong dạ dày, ruột, mật. Do sự kết tụ lâu ngày trong những điều kiện bất lợi nên loại vật chất này giống như một loại ngọc quý. 

"Cát lợn" được tạo thành nếu thời gian đủ dài sẽ có mùi thơm thảo mộc nhẹ nhàng. 

Những con lợn có "trư sa" thường ít lông, ăn ít, thân nhiệt cao, thân mình gầy gò, hai mắt có lúc đỏ, liên tục kêu réo suốt ngày đêm, rất ít ngủ. 

Theo dân gian Trung Quốc, "cát lợn" là dược liệu cực kỳ quý hiếm, có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, an thần, trị mất ngủ, hôn mê, động kinh... Tuy nhiên, trong y học hiện đại vẫn chưa có nhận định nào về công dụng của "cát lợn".

>>> Đọc thêm: Mổ lợn, phát hiện 2 vật thể lạ nghi 'cát lợn' ở Hải Dương

Video: Mổ lợn nái nuôi 10 năm, phát hiện vật nghi 'cát lợn' nặng 0,8 kg

Thúy Hồng
Bình luận