Mở lại phiên xử hung thủ giết Phó Bí thư Q.Phú Nhuận

(VTC News) – Sáng nay (5/4), Tòa án Nhân dân TP.HCM sẽ tiến hành mở lại phiên tòa xét xử Nguyễn Trọng Nhân – Lương Hoài Sang, hai hung thủ đã giết Phó Bí thư quận Phú Nhuận.

Trước đó, trong phiên xử ngày 15/3, luật sư Phạm Quốc Hưng – người nhận bào chữa cho cả Nhân, Sang đã bất ngờ từ chối không nhận bào chữa cho bị cáo Sang. Lí do được luật sư Hưng đưa ra là do trong quá trình thẩm vấn công khai các đối tượng tại phiên tòa khi đó, đã xuất hiện các tình tiết trái ngược nhau giữa hai bị cáo, dẫn đến quyền lợi của 2 bị cáo cũng khác nhau.

Vì vậy, luật sư Hưng đã quyết định chỉ nhận bào chữa cho bị cáo Nhân, mà không nhận bào chữa cho Lương Hoài Sang, dù Chủ tọa phiên tòa đã ra sức thuyết phục luật sư chấp nhận bào chữa cho cả 2 bị cáo.

Hai hung thủ Nhân - Sang trong phiên tòa xét xử hôm 15/3 vừa qua (ảnh: N.D) 
Theo đúng quy định của luật tố tụng, cả 2 bị cáo Nhân và Sang đều bị truy tố ở khung hình phạt cao nhất là chung thân hay tử hình, nên bắt buộc phải có luật sư bào chữa cho mỗi người. Do vậy, Chủ tọa phiên tòa buộc phải tạm dừng phiên tòa để tìm luật sư chỉ định cho Lương Hoài Sang.

Sau gần 3 tuần chọn lựa, tiến hành làm các thủ tục, luật sư Đào Thị Bích Liên (Đoàn luật sư TP.HCM) sẽ đảm nhận vai trò này trong phiên tòa hôm nay. Thẩm phán Vũ Phi Long – Phó Chánh tòa Hình sự, Tòa án Nhân dân TP.HCM cho biết, dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra trong vòng 1 ngày với hai buổi xét xử.

» Bất ngờ hoãn phiên xử vụ giết P.Bí thư quận Phú Nhuận


Việt Dũng

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa