Mitsubishi Materials chi 90 triệu USD mua 10% cổ phần của MSR 
  • Zalo

Mitsubishi Materials chi 90 triệu USD mua 10% cổ phần của MSR 

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Hai, 26/10/2020 20:20:00 +07:00

(VTC News) - Mitsubishi Materials Corporation sẽ đăng ký mua 10,9 triệu cổ phần phổ thông phát hành mới theo phương thức chào bán riêng lẻ, tương đương 10% cổ phần của MSR.

Công ty cổ phần Masan High-Tech Materials (UPCoM:MSR) vừa công bố sẽ thành lập liên minh chiến lược với Mitsubishi Materials. Theo đó, Mitsubishi Materials Corporation sẽ đăng ký mua 10,9 triệu cổ phần phổ thông phát hành mới theo phương thức chào bán riêng lẻ.

Tổng giá trị tiền mặt là 90 triệu USD (gần 2.100 tỷ đồng). Sau khi hoàn tất, Mitsubishi Materials sẽ nắm giữ 10% vốn cổ phần và trở thành cổ đông lớn thứ hai của MSR.

Như vậy, giá mỗi cổ phần mà Mitsubishi Materials mua vào đạt trên 19.200 đồng, cao hơn mức giá 17.100 đồng/cổ phiếu đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/10. Vốn hoá của MSR tương ứng 17.300 tỷ đồng. 

Cụ thể, MSR và Mitsubishi Materials Corporation đã ký cam kết thiết lập liên minh chiến lược hướng đến mục tiêu phát triển nền tảng vật liệu vonfram công nghệ cao hàng đầu, tăng cường sức mạnh hiệp lực cho nền tảng vonfram chế biến cận sâu của mỗi bên.

Credit Suisse đóng vai trò tư vấn tài chính độc quyền cho MSR. Việc hoàn tất Thỏa thuận phụ thuộc vào phê duyệt của các cơ quan quản lý (bao gồm phê duyệt của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam) cũng như sự chấp thuận của các cổ đông MSR.

Mitsubishi Materials chi 90 triệu USD mua 10% cổ phần của MSR  - 1

Dây chuyền nhà máy hiện đại của Masan High-Tech Materials tại Việt Nam.

Được biết, MSR là nhà cung cấp các khoáng sản quan trọng như Vonfram, Florit và Bismuth. Hiện MSR đang quản lý và vận hành nhà máy sản xuất và chế biến quặng đa kim tại miền Bắc.

Từ nguyên liệu sơ cấp (tinh quặng) và thứ cấp (tái chế) sau đó chế biến thành các oxit vonfram, bột vonfram, vonfram cacbua và hóa chất. Trước đó, MSR đã mua lại mảng kinh doanh vonfram từ H.C. Starck (HCS) – doanh nghiệp vonfram cận sâu thế giới.

Còn tập đoàn Mitsubishi Materials là nhà sản xuất vật liệu tích hợp, cung cấp các vật liệu cơ bản như đồng và xi măng. Bên cạnh đó, Mitsubishi Materials còn sản xuất và cung cấp các bộ phận cơ khí, vật liệu và linh kiện điện tử được sử dụng trong ô tô, thiết bị gia dụng... và các công cụ chế tạo khác. Mitsubishi Materials cũng đồng thời tham gia vào lĩnh vực tái chế và năng lượng.

Việc hoàn tất Thỏa thuận Đầu tư Chiến lược phụ thuộc vào phê duyệt của các cơ quan quản lý (bao gồm phê duyệt của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam) cũng như sự chấp thuận của các cổ đông MSR.

Ông Craig Bradshaw, Tổng Giám Đốc MSR đánh giá, hợp tác chiến lược này hướng đến xây dựng một thương hiệu vonfram cận sâu nhượng quyền của châu Á, vốn là một mảnh ghép trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Việc thiết lập liên minh chiến lược với Mitsubishi Materials Corporation sẽ thúc đẩy MSR hiện thực hóa tầm nhìn trở thành nền tảng toàn cầu về vật liệu công nghiệp công nghệ cao xuyên suốt chuỗi giá trị, đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác và đầu tư vào các nghiên cứu mang tính cách mạng, thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ quan trọng, qua đó mở rộng danh mục sản phẩm vonfram công nghệ cao của mỗi bên, nâng cao năng lực cung cấp các sản phẩm vật liệu vonfram công nghệ cao có chất lượng và hiệu suất hàng đầu trong tương lai, tăng cường hệ thống bán hàng ở Châu Á Thái Bình Dương, gia tăng sản lượng tiêu thụ bột vonfram ở khu vực này.

Minh Tú
Bạn có cảm nghĩ gì về "Mitsubishi Materials chi 90 triệu USD mua 10% cổ phần của MSR" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất