Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Miss du học sinh Việt xây dựng trường cho trẻ em nghèo Điện Biên

(VTC News) - Nhân dịp nghỉ hè về thăm Việt Nam, các bạn du học sinh đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ để xây dựng trường học mới cho trẻ em vùng cao Điện Biên.

Trong dịp nghỉ hè vừa qua, nhiều du học sinh Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ xây dựng trường học mới cho trẻ em nghèo Điện Biên. Ngoài ra, các bạn du học sinh còn trao học bổng, thăm khám sức khỏe và giao lưu văn hóa, văn nghệ với bà con nơi đây.

Chương trình gây quỹ “tương lai trẻ em Việt” được diễn ra tại điểm trường Huổi Lốt, bởi các du học sinh và tổ chức tình nguyện "Vì giáo dục" và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo, Điện Biên.

Miss du hoc sinh Viet xay dung truong cho tre em ngheo Dien Bien hinh anh 1

 Điểm trường Huổi Lốt trước khi được xây dựng lại

Miss du hoc sinh Viet xay dung truong cho tre em ngheo Dien Bien hinh anh 2

Khánh thành điểm trường Huổi Lốt mới

Xã Mường Mùn (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) là một xã khó khăn với số hộ nghèo và cận nghèo lên tới gần 70% tổng số dân. Cơ sở vật chất nơi đây còn nhiều thiếu thốn, đường xá đi lại còn khó khăn, nhất là vào những ngày mưa lũ.

Miss du hoc sinh Viet xay dung truong cho tre em ngheo Dien Bien hinh anh 3

 Các du học sinh trò chuyện cùng các em nhỏ.

Chương trình gây quỹ “Tương lai trẻ em Việt” được phát động nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm, các tấm lòng nhân ái quyên góp sức người, sức của để xây dựng trường học mới cho học sinh trước mùa khai giảng năm học 2016-2017.

Chương trình nhằm giúp các em học sinh nơi đây sẽ có được điều kiện học tập tốt hơn, an toàn hơn, yên tâm theo đuổi giấc mơ con chữ.

Đồng hành cùng chương trình là đại sứ thiện nguyện Miss du học sinh Việt 2015 Vũ Nam Phương, Á khôi 1 Lê Hương Thảo và Á Khôi 2 Nguyễn Cát Nhiên.

Miss du hoc sinh Viet xay dung truong cho tre em ngheo Dien Bien hinh anh 4

 Du học sinh Mỹ - Đặng Hoàng Phương.

Bạn Nguyễn Hà Dương (cựu du học sinh Phần Lan) tâm sự:” Đây thực sự là một chuyến đi vô cùng ý nghĩa. Đến tận nơi, tận mắt chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh và bà con nơi đây khiến mình rất xúc động”.

Dương cho biết sẽ cùng các bạn du học sinh thực hiện nhiều hơn các dự án thiện nguyện, trao cho các em thêm cơ hội đến trường, được học tập ở những ngôi trường khang trang hơn để không lo mưa bão, giá rét.

Miss du hoc sinh Viet xay dung truong cho tre em ngheo Dien Bien hinh anh 5

 Du học sinh Phần Lan - Nguyễn Hà Dương.

Đặng Hoàng Phương (du học sinh Mỹ - Top 10 Miss Du học sinh Việt 2015) chia sẻ: “Mình rất vui khi được đóng góp một phần nhỏ bé trong chương trình thiện nguyện này. Điều mình không bao giờ quên đó là ánh mắt hồn nhiên, nụ cười rạng ngời nở trên môi thầy cô, phụ huynh và học sinh nơi đây”.

Miss du hoc sinh Viet xay dung truong cho tre em ngheo Dien Bien hinh anh 6

 

Miss du hoc sinh Viet xay dung truong cho tre em ngheo Dien Bien hinh anh 7

 

Điểm trường Huổi Lốt thuộc trường mầm non An Bình, xã Mường Mùn, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên được thành lập năm 2009 hiện có 56 học sinh với 3 lớp học trong đó có một lớp nhà tôn còn lại là 2 lớp nhà gỗ đã xuống cấp trầm trọng.

Điều khiện học tập, vui chơi không đáp ứng được nhu cầu của học sinh, không đảm bảo thẩm mỹ và không an toàn với trẻ nhỏ do các ván thưng, cột đã mục nát, ngói lợp bị vỡ và bị giật do gió bão.

Ngày 22/04/2016, một trận lũ quét đã xảy ra, tốc hầu hết mái lợp của nhà trường. Các em học sinh phải học tập trong hoàn cảnh nơm nớp lo sợ trường bị sập.

Video: Á khôi Miss du học sinh chúc mẹ nhân ngày 8/3

 

abc
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN