• Zalo

Minh Chuyên: 'Tôi không liên quan đến scandal của ca sĩ Ngọc Anh'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 01/03/2018 15:04:00 +07:00

Quán quân Sao mai điểm hẹn 2010 khẳng định cô không liên quan đến scandal hét cát xê 10.000 USD của ca sĩ Ngọc Anh.

Minh Chuyên là một giọng hát đẹp, điều ấy chẳng ai có thể phủ nhận. Nhưng so với những người bạn cùng trang lứa và với thành tích quán quân Sao mai Điểm hẹn 2010, nhiều người cho rằng nữ ca sĩ có thể đạt được một vị trí cao hơn hiện tại.

Minh Chuyen: ‘Khong lien quan den chuyen giua Phu Quang va Ngoc Anh' hinh anh 1

 Minh Chuyên nhận ý kiến trái chiều khi hát nhạc Phú Quang dịp đầu năm 2018. 

''Tôi không liên quan đến scandal của ca sĩ Ngọc Anh''

- Trong đêm nhạc Phú Quang dịp đầu năm, chị nhận nhiều ý kiến trái chiều với vai trò “nàng thơ mới”. Chị đón nhận những khen chê như thế nào?

Tôi đón nhận tất cả vì biết mình không phải cỗ máy. Tôi không sinh ra để làm hài lòng tất cả mọi người. Cũng như không phải người được đào tạo trường chuyên nghiệp nào cũng đều hát hay, và được tất cả khán giả, từ già đến trẻ ưng lòng.

Với nhạc của Phú Quang, hóa thân thành ai cũng phải làm ra chất. Nhạc như vậy mà mình lại hát theo kiểu trẻ thì ca sĩ không có tâm. Khi tôi hát, ca khúc buồn tôi chảy nước mắt, vui tôi lại nhí nhảnh được. Ca sĩ đôi khi cũng có năng khiếu diễn viên là như thế dù tâm hồn mình là rất thật.

- Có ý kiến cho rằng chị không còn là chính mình khi hát nhạc Phú Quang vì quá dụng công trong việc thể hiện. Dường như cái bóng Ngọc Anh 3A quá lớn, khiến chị phải hát như vậy?

 
Tôi không liên quan đến câu chuyện giữa Phú Quang và Ngọc Anh, và tôi cũng đảm bảo không có hình ảnh Ngọc Anh trong từng câu hát của tôi.

Minh Chuyên

Không phải lúc nào tôi cũng dư thừa năng lượng. Khi hát, tôi chưa bao giờ nghĩ đến ca sĩ Ngọc Anh, tôi chỉ là dành sự tôn trọng, đó là sự tôn trọng của đàn em dành cho đàn chị.

Ngọc Anh có thể đã hết duyên với nhạc Phú Quang. Tôi không liên quan đến câu chuyện giữa Phú Quang và Ngọc Anh, và tôi cũng đảm bảo không có hình ảnh Ngọc Anh trong từng câu hát của tôi. Nhưng cũng có thể, Ngọc Anh đã là dấu ấn quá lớn để một người mới bước vào nhạc Phú Quang cần thời gian để chinh phục khán giả.

Ai cũng muốn làm tốt, ai cũng nỗ lực, do vậy, cần cái nhìn nhẹ nhàng hơn với những người mới.

- Thuở 20, khi Hồng Nhung hát nhạc Trịnh, cũng đã bị người mộ điệu Trịnh phản ứng. Khi đó cố nhạc Trịnh Công Sơn đã lên tiếng bênh vực Hồng Nhung, và nói rằng “có người thích, có người không thích, nhưng tôi thích”. Phú Quang có làm điều tương tự với Minh Chuyên?

Nhạc sĩ Phú Quang là người cực khó tính, người tôi cần làm hài lòng đầu tiên là Phú Quang, chứ không phải ai khác vì nếu không hài lòng chú cũng không mời mình nữa.

Chú Phú Quang đã dành cho tôi nhiều tình cảm ưu ái.

Nhưng như tôi đã nói, nếu người đó là thần tượng của bạn thì có hát dở đến mấy cũng thấy hay. Tôi là người mới, chạm đến trái tim khán giả rất cần phải có thời gian.

Nhưng tôi sẽ không giờ bỏ cuộc, tôi sẽ hoàn thiện mình, trong từng hơi thở và câu hát. Tất nhiên, tôi không phải cái máy, có nốt chênh cũng là bình thường. Giọng hát còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như âm thanh, ánh sáng mới thành được một đêm nhạc hay.

- Và nhạc Phú Quang sẽ là bước đệm trong sự nghiệp của chị sau nhiều năm mà người ta vẫn thắc mắc “Minh Chuyên đang ở đâu và làm gì?”

Minh Chuyên vẫn làm nghề, tôi vẫn có sản phẩm. Tôi làm việc thầm lặng, nhiều sản phẩm giờ đã có sẵn chỉ cần thời điểm tung ra. Nhưng đúng là có thời gian tôi bị chuyện tình cảm tác động, ảnh hưởng nhiều thứ, đôi khi lý trí không điều chuyển được trái tim.

Nhạc Phú Quang là cái duyên đến với mình, chứ tôi không dựa vào nhạc Phú Quang để làm bước đệm. Tôi cũng không phải là người chớp cơ hội khi Ngọc Anh có scandal. Tôi và nhạc sĩ Phú Quang đã gặp gỡ từ trước, do vậy, tôi có thể khẳng định, tôi không đến để thay thế Ngọc Anh.

Khán giả của tôi khác Văn Mai Hương, Hoàng Quyên

- 8 năm kể từ khi đoạt quán quân Sao mai điểm hẹn 2010, chị có nghĩ mình đã bỏ lỡ nhiều cơ hội làm nghề dù lợi thế trong giọng hát của chị là không thể phủ nhận?

Người ta thường hay chớp lấy cơ hội, chớp lấy thời cơ. Nhưng tính tôi dị một tí, tôi không phải tuýp người đi lên bằng mọi cách.

Tất cả tôi coi là duyên số, trong tình yêu, đi nửa vòng trái đất người mình đã bỏ mình vẫn là của mình nếu đó tình yêu. Tôi từng lẩn tránh, tự ti, sợ rằng mình không hợp với nhạc Phú Quang, nhưng cuối cùng vẫn có duyên.

- Bạn cùng lớp với chị như Văn Mai Hương, Hoàng Quyên đều có đủ phủ sóng hơn. Chị có bao giờ tự vấn mình bằng hai chữ “giá như”?

-Không bao giờ tôi nói từ “giá như”. Đừng bao giờ nói từ hối hận hay giá như, làm bất cứ điều gì tôi đều suy nghĩ rất kỹ, và không bao giờ so sánh mình với người khác.

Tôi và Văn Mai Hương và Hoàng Quyên vẫn giữ liên lạc vì là bạn. Khán giả của Văn Mai Hương và Hoàng Quyên trẻ hơn tôi, khán giả của tôi là những đàn bà từng trải hơn, còn của hai bạn có thể là con gái, phụ nữ.

Có một fan từng nhắn cho tôi là, chị ấy đang rất hạnh phúc, đang ôm chồng nhưng khi nghe tôi hát Người đàn bà trong đêm mùa đông, chị ấy vẫn cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. Tôi nghĩ đó là âm nhạc, là những cảm xúc mình đã mang đến.

''Từ chối sự không phù hợp là cách tôi làm nghề''

- Chị có thấy mình là người có cái tôi lớn?

Tôi nghĩ là ai cũng có cái tôi, vấn đề là, cách chia sẻ của tôi chân thật, thẳng thắn và rất thực tế, tôi thường không hoa lá cành. Có người trả tôi cục tiền rất to và giao cho tôi một bài hát không phù hợp, một sân khấu không phù hợp tôi vẫn từ chối.

Nhiều nhạc sĩ chọn tôi và trả tiền để tôi hát ca khúc của họ, tôi cũng từ chối nếu bài đó quá “cao thủ”, tôi không hát được hoặc là tôi thấy không phù hợp.

- Thế nên, Minh Chuyên từng bị nhận xét là… "chảnh" dù chị chẳng phải là sao hạng A cũng không phải gương mặt được nhiều người săn đón?

Nhiều người bảo đó là chảnh, nhưng đó là cách làm nghề của tôi.

Minh Chuyen: ‘Khong lien quan den chuyen giua Phu Quang va Ngoc Anh' hinh anh 3

 Nữ ca sĩ cho biết cô luôn từ chối những lời mời biểu diễn không phù hợp.

- Ngay từ thuở mới làm nghề?

 Luôn là như vậy từ ngày tôi bắt đầu làm nghề, và tôi thấy điều ấy đúng đắn.

- Khi từ chối nhiều cơ hội làm nghề, chị “nuôi thân” và lấy đâu ra kinh phí để đầu tư cho âm nhạc?

Làm bao nhiêu tôi đều đầu tư vào nhạc, tôi không dùng hàng hiệu đắt tiền. 50 triệu đồng, với tôi có thể mua được 10 bộ váy.

Tôi cũng không có đại gia, và không có ai đầu tư cho bản thân nên tôi tự sắm cho mình thứ phù hợp nhất.

Người ta bảo ca sĩ là có nhà lầu, xe hơi, còn riêng tôi chẳng có biệt thự, xe hơi, tôi chỉ nuôi sống được mình và nghề.

Thời gian mà mọi người nói là ít xuất hiện, cũng không phải vì tôi không có show, hay ẩn thân để lấy chồng. Đó là lựa chọn của tôi thôi.

- Nhiều người đồn chị ẩn thân để "phẫu thuật thẩm mỹ" vì ngoại hình chị cũng có nhiều thay đổi?

Càng không phải để phẫu thuật thẩm mỹ vì tôi chỉ làm mũi thôi, cộng với tăng 5 cân (cười). Tôi ẩn thân chỉ để có khoảng thời gian lắng lại và biết mình cần làm gì.

- Bây giờ chị biết rồi chứ?

Không thể nói trước được tương lai. Tôi chỉ đang sẵn sàng, cái gì tốt thì đón nhận, không tốt thì khắc phục nó như thế nào.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Minh Chuyên: 'Tôi không liên quan đến scandal của ca sĩ Ngọc Anh'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin