Miền Trung mưa lớn, bão Bailu tiến sát Biển Đông

(VTC News) - Hôm nay, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (24/8), các tỉnh miền Bắc ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 35 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 25 – 34 độ C.

Ở miền Trung, dự báo ngày và đêm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h), các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 70-120mm/24h). Nhiệt độ từ 24 - 36 độ C.

Mien Trung mua lon, bao Bailu tien sat Bien Dong hinh anh 1

Hôm nay, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ mưa to.

Mưa lớn ở Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày mai (25/8). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 – 34 độ C.

Bão Bailu tiến sát Biển Đông

Hồi 1h ngày 24/8, vị trí tâm bão ở cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 330km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 12. 

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh thêm. Đến 1h ngày 25/8, vị trí tâm bão ở ngay trên vùng biển các tỉnh Phúc Kiến-Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 13.  

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km, đi vào đất liền các tỉnh Phúc Kiến-Quảng Đông sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 1h ngày 26/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên đất liền Đông Nam Trung Quốc. Áp thấp nhiệt đới sau đó di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km, đi sâu vào đất liền Trung Quốc suy yếu thành một vùng áp thấp và không ảnh hướng đến nước ta.

Hạn hán ghê gớm ở miền Trung, hồ thủy điện cạn nước khiến thủy điện ngưng hoạt động

Hạn hán ghê gớm ở miền Trung, hồ thủy điện cạn nước khiến thủy điện ngưng hoạt động

Hạn hán khiến nhiều hồ thủy lợi ở 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế cạn nước, đẩy nhiều nhà máy thủy điện vào cảnh hoạt động cầm chừng hoặc ngưng hẳn.
 
Đợt mưa ở Bắc Bộ, Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

Đợt mưa ở Bắc Bộ, Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

Đợt mưa có thể kéo dài đến ngày 23/8, các khu vực này cần hết sức cảnh giác với các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, sét, mưa đá, và gió giật mạnh.
 
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU