Miễn sơ tuyển vào Trung học phổ thông FPT cho học sinh được giải cấp quốc gia

(VTC News) - Năm 2018, trường Trung học phổ thông (THPT) FPT miễn sơ tuyển đối với các thí sinh được các giải ở cấp quốc gia.

THPT FPT vừa công bố thông tin tuyển sinh năm học 2018 – 2019. Năm học này trường sẽ tuyển sinh 420 chỉ tiêu, tăng gần 25% so với 340 chỉ tiêu của năm học 2017 – 2018.

Đối tượng tuyển sinh của THPT FPT là toàn bộ học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, đã hoặc sẽ tốt nghiệp THCS trong năm 2018.

Mien so tuyen vao Trung hoc pho thong FPT cho hoc sinh duoc giai cap quoc gia hinh anh 1

 

Các thí sinh cần tham gia kỳ thi sơ tuyển riêng của trường với 60 câu trắc nghiệm Toán và Tư duy logic trong vòng 90 phút. Kỳ sơ tuyển gần nhất diễn ra vào ngày Chủ nhật 15/4/2018.

Điều kiện thi sơ tuyển là các thí sinh có xếp loại học tập và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt từ Khá trở lên.

Đối với những thí sinh có thành tích nổi bật sẽ được miễn kỳ thi sơ tuyển riêng của THPT FPT.

Đó là những học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học; Học sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 9 các môn văn hoá và các môn khoa học kỹ thuật; Học sinh đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS (chỉ có 100 chỉ tiêu); Học sinh tại thành phố Hà Nội có tổng điểm thi vào 10 năm học 2018 – 2019 từ 50 điểm trở lên (Nếu còn chỉ tiêu).

Những học sinh xuất sắc sẽ được phỏng vấn với đại diện nhà trường để có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 70%, 50% hoặc 30% học phí năm lớp 10.

Mien so tuyen vao Trung hoc pho thong FPT cho hoc sinh duoc giai cap quoc gia hinh anh 2

 

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký dự tuyển với đầy đủ thông tin theo mẫu của Trường THPT FPT;  02 ảnh 3x4 (bỏ vào phong bì nhỏ, ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ra bên ngoài phong bì và đằng sau ảnh), Lệ phí dự thi: 200.000 VNĐ.

Hạn nộp hồ sơ trực tiếp tại trường là trước 17h ngày 13/4/2018. Đối với các thí sinh ở xa có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ theo đường bưu điện trước 17h00’ ngày 10/4/2018 và nộp lệ phí thi tại buổi sơ tuyển ngày 15/4/2018.

Để đủ điều kiện nhập học THPT FPT, ngoài việc vượt qua kỳ thi sơ tuyển của nhà trường, thí sinh còn cần có tổng điểm thi 2 môn Toán, Văn trong kỳ thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức đạt từ 10 điểm trở lên, đồng thời có đủ điều kiện về sức khoẻ để sinh hoạt và học tập nội trú tại trường. 

Trường THPT FPT là hệ phổ thông nằm trong Trường Đại học FPT, hoạt động theo mô hình trường nội trú hướng đến sự phát hài hòa cả về trí tuệ, thể chất và tinh thần. Học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần trong khuôn viên trường. Hai ngày cuối tuần không học thêm, hạn chế bài tập về nhà để dành hoàn toàn thời gian cho gia đình và các hoạt động xã hội.

>>> Đọc thêm: Sinh viên Việt lần đầu trải nghiệm công nghệ xe tự hành

Vân Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU