Miền Bắc tiếp tục có mưa dông

(VTC News) - Sáng nay 25/9, mưa dông sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội và các tỉnh thành khác ở khu vực Đông Bắc Bộ do gió đông hoạt động mạnh và dồn một lượng ẩm lớn từ biển vào trong đất liền.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay đang là thời điểm giao mùa, kiểu thời tiết chênh lệch lớn về nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm ở các tỉnh khu vực Bắc Bộ dễ gây các bệnh về đường hô hấp do virut, người dân cần đề phòng thực hiện các biện pháp vệ sinh cơ thể và môi trường sống, đặc biệt cho người già và trẻ em. 

Mien Bac tiep tuc co mua dong hinh anh 1

Ảnh minh họa 

Sáng nay 25/9, mưa dông sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội và các tỉnh thành khác ở khu vực Đông Bắc Bộ do gió đông hoạt động mạnh và dồn một lượng ẩm lớn từ biển vào trong đất liền. Lưu ý, vùng đồng bằng ven biển sẽ có những điểm mưa vừa mưa to. 

Đến trưa hôm nay mưa sẽ giảm nhanh. Ở thủ đô Hà Nội và các thành phố như Ninh Bình cũng như Hải Phòng trời sẽ chuyển nhiều mây, nhiệt độ cao nhất từ 29-31 độ C.

Với các thành phố ở phía Tây Bắc Bộ thì trời có nắng nhưng nhiệt độ cũng không vượt quá 31 độ C. Không khí mùa thu dịu mát rất thích hợp cho các gia đình nghỉ ngơi ngày cuối tuần.  

Ở Bắc Trung Bộ mưa cũng chỉ xảy ra nốt đêm 24/9, số điểm mưa vừa mưa to cũng chỉ cục bộ. Vì vậy, nước lũ trên các sông tiếp tục xuống. Đến trưa nay 25/9, mưa dứt hẳn trời sẽ chuyển nhiều mây. Nhiệt độ tại các thành phố như Thanh Hóa, Vinh và Hà Tĩnh sẽ từ 29-30 độ C, trời mát mẻ cả ngày.

Về thời tiết biển, khu vực vịnh Bắc Bộ đêm 24/9 sẽ có mưa giông đi kèm với hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh. Với vùng biển huyện đảo Hoàng Sa cũng có mưa rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống từ 4-10km. 

Ngược lại ở huyện đảo Trường Sa, thời tiết hôm nay tốt hơn khi gió giảm xuống cấp 4-5, mưa xảy ra ở vài nơi. 

Dự báo thời tiết các địa phương trên cả nước ngày 25/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực nam đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc đêm và sáng nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ; phía nam 29 - 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ độ C.

Hà Nội: Đêm và sáng có lúc có mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 95%.  Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.   

Video: Mưa lớn khiến thành phố Huế chìm trong biển nước

Nguyễn Vui
Bình luận