Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

(VTC News) - Ngày 27/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta khiến nền nhiệt giảm xuống còn 20-22°C.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (25/4), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo thời tiết khoảng ngày 27/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.

Mien Bac sap don khong khi lanh hinh anh 1

Bộ phận không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc từ 27/4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều tối và đêm 26/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông; từ chiều 27/4 ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Từ chiều và đêm 27/4, các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 20-22°C, vùng núi 17-20°C.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối và đêm 26/4 có mưa rào và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ chiều và đêm 27/4 trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-22°C.

Cảnh báo chiều và tối 27/4 và 28/4 ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

>>> Đọc thêm: Đón mưa 'vàng', người Sài Gòn bì bõm trên đường ngập

Video: Bao giờ miền Bắc hết rét? 

Nguyễn Vui
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU