Miền Bắc rét đậm, nhiệt độ còn 13 độ C

(VTC News) - Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, nhiệt độ giảm xuống còn 13 độ C. 

Sáng sớm nay (24/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ đã có mưa rào và dông diện rộng. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Dự báo, hôm nay (24/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ ngày hôm nay còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Ảnh minh hoạ - Nguồn ảnh: Internet 

Ảnh minh hoạ - Nguồn ảnh: Internet 


Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay 24/3 có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ chiều và đêm 25/3, khu vực giữa biển Đông, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Video: Nguyên nhân rét kỷ lục ở Hà Nội


Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 24/3:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C, có nơi dưới 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, riêng vùng núi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 16 đến 19 độ C, riêng vùng núi 14 -17 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ, sau gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, phía Nam 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 độ C; phía Nam 23 – 26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C, phía Nam 30 – 33 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 16 – 19 độ C.

Thuỵ Miên

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU