Miền Bắc đón không khí lạnh dịp Tết Nguyên đán

(VTC News) - Chuyên gia khí tượng dự báo, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, miền Bắc khả năng đón không khí lạnh gây mưa phùn và rét.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tuần Tết Nguyên đán (từ 4-11/2, tức 30 tháng Chạp đến mùng 7 Tết), nhiệt độ trung bình có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm.

Không khí lạnh có thể xuất hiện trong dịp Tết, nhưng tác động không quá mạnh nên khả năng chỉ gây trời rét, vùng núi rét đậm.

Ở Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn trong thời kỳ này.

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán tại các tỉnh miền Nam về cơ bản là tốt, có thể xuất hiện mưa rào cục bộ; khu vực miền Trung (khu vực Bắc và Trung Trung Bộ) có thể có mưa, ở Bắc Trung Bộ trời rét.

Nhìn chung thời tiết trên phạm vi cả nước trong dịp Tết ít có khả năng xuất hiện các hiện tượng nguy hiểm, ngoại trừ không khí lạnh tác động.

Mien Bac don khong khi lanh dip Tet Nguyen dan hinh anh 1

Dịp Tết Nguyên đán 2019, thời tiết cả nước được dự báo thuận lợi cho người dân du xuân. 

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước từ 24/1-2/2 (tức 28 tháng Chạp):

Phía Tây Bắc Bộ: từ đêm 24 đến 25/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng, trời rét. Từ 26/1 đến 2/2, có mưa vài nơi. Từ 27/1, sáng sớm có nơi có sương mù, trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ: từ đêm 24 đến 25/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác; trời rét. Từ đêm 25/1 đến 2/2, khả năng có mưa rải rác trong đêm 25, ngày 26, tập trung ở các tỉnh vùng núi; sau có mưa vài nơi. Từ 27/1, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, trời rét.

Khu vực Hà Nội: từ đêm 24/1 đến 2/2, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác. Trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: từ đêm 24 đến 25/1, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc sáng sớm có sương mù, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Phía bắc trời rét.

Từ 26/1 đến ngày 2/2, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam từ 26-28/1 khả năng có mưa rải rác. Phía bắc trời rét, từ ngày 29 trời lạnh.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: từ đêm 24/1 đến ngày 2/2, có mưa rào và dông vài nơi; ngày 26 đến ngày 28 phía bắc khả năng có mưa rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ: từ đêm 24/1 đến 2/2, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Clip: Giao thông Hà Nội hỗn loạn trong mưa lạnh đầu tuần

Clip: Giao thông Hà Nội hỗn loạn trong mưa lạnh đầu tuần

Sáng 21/1, mưa lạnh gió rét khiến việc tham gia giao thông của người dân Thủ đô gặp rất nhiều khó khăn.
 
Miền Bắc ngày hửng nắng, đêm rét đậm

Miền Bắc ngày hửng nắng, đêm rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (24/1), các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có nắng, nhiệt độ nhích dần lên, tuy nhiên về đêm trời vẫn rét đậm, vùng núi cao rét hại.
Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU