Microsoft bất ngờ thâu tóm Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD

Sản phẩmThứ Tư, 19/01/2022 14:32:00 +07:00
(VTC News) -

Một thương vụ bom tấn trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử vừa được Microsoft thực hiện khi công ty chi đến 68,7 tỷ USD để mua lại Activision Blizzard.

Cách đây 1,5 năm, Microsoft bất ngờ khi thông báo mua lại Bethesda với giá 7,5 tỷ EUR, đồng thời giữ nguyên các thương hiệu như Doom, Fallout hay The Elders Scrolls. Bây giờ, công ty đã công bố thương vụ lớn hơn nữa khi mua Activision Blizzard.

Microsoft bất ngờ thâu tóm Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD - 1

Activision Blizzard là một trong những công ty lớn nhất trong thế giới trò chơi điện tử. Mặc dù đã vướng vào một số tranh cãi do cách hành xử của các ông chủ với nhân viên trong năm ngoái nhưng công ty vẫn ghi nhận những thành công bằng một số tựa game như Call of Duty, Warcraft, Candy Crush, Tony Hawk, Diablo, Overwatch, Spyro, Hearthstone, Guitar Hero, Crash Bandicoot và StarCraft .

Giờ đây, tất cả các trò chơi đó sẽ nằm dưới sự bảo hộ của Microsoft. Đây sẽ là một đòn giáng mạnh của nhà sản xuất phần mềm lớn trên thế giới khi họ có thể quyết định ngừng phát hành các trò chơi cho thiết bị chơi game của Sony bất cứ lúc nào. Tất cả các trò chơi của Activision Blizzard sẽ có trên Xbox Game Pass, cả những trò chơi mới và những trò chơi mà Activision có trong danh mục của mình. Hiện tại Xbox Game Pass đã có 25 triệu người đăng ký trên toàn thế giới.

Dĩ nhiên giao dịch này vẫn chưa thể hoàn tất do cần phải được nhiều cơ quan thông qua, vì vậy trong thời gian chờ đợi, Activision Blizzard và Microsoft Gaming sẽ tiếp tục hoạt động độc lập. Thương vụ có giá trị 68,7 tỷ USD này chắc chắn sẽ tốn nhiều giấy mực của cộng đồng trong thời gian tới, đặc biệt khi nhìn vào những gì mà thương vụ lớn nhất của Microsoft trước đó là mua lại LinkedIn vào năm 2016 với giá 26 tỉ USD

Được biết, Activision Blizzard hiện là nhà phát triển trò chơi điện tử lớn thứ ba trên thế giới về doanh thu, chỉ sau Tencent và Sony.

Kiến An(VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn