Microsoft bắt đầu tung bản dùng thử Bing có hỗ trợ ChatGPT

AIThứ Ba, 14/02/2023 16:46:57 +07:00
(VTC News) -

Một nhóm những người thử nghiệm sớm được trải nghiệm công cụ tìm kiếm Bing phiên bản tăng cường ChatGPT của Microsoft.

Không thể phủ nhận Trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang có những bước tiến đáng kể trong thời gian gần đây. Việc đưa một số công cụ dựa trên AI vào sử dụng rộng rãi ngay từ năm 2023 từng là thứ gì đó quá xa vời, ngay cả với những người đam mê AI cuồng nhiệt nhất. Nhưng giờ đây, nhờ có sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nhiều người buộc phải suy nghĩ lại.

Mối quan tâm toàn cầu về AI những ngày qua phần lớn là do sự phổ biến ngoài sức tưởng tượng của ChatGPT - một chatbot do OpenAI, phòng thí nghiệm nghiên cứu tập trung vào AI do Microsoft hậu thuẫn, phát hành vào cuối năm ngoái.

Tận dụng mức độ quan tâm của công chúng đối với ChatGPT, Microsoft nhanh chóng đưa ra thông báo về việc tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing, đồng thời biến AI thành một phần của trình duyệt Edge trong tương lai gần. 

Microsoft bắt đầu tung bản dùng thử Bing có hỗ trợ ChatGPT - 1

Microsoft đã cho phép người dùng trải nghiệm công cụ tìm kiếm Bing có hỗ trợ chatbot AI.

Ngay lập tức, gã khổng lồ tìm kiếm Google đã có động thái “đáp trả” bằng việc hé lộ sự tồn tại của Bard - một chatbot của riêng Google. Ngoài ra, Google còn tổ chức một sự kiện khác để nêu bật tất cả những cải tiến AI đang được áp dụng cho các ứng dụng Bản đồ, Tìm kiếm và Dịch thuật của mình.

Trong khi Google chỉ mới bắt đầu thử nghiệm nội bộ với Bard và việc ra mắt công chúng có thể mất vài tháng thì Microsoft dường như đã đi trước đối thủ một bước. Theo một báo cáo mới của Windows Latest, Microsoft đã bắt đầu quá trình tung ra phiên bản Bing được tăng cường ChatGPT cho một nhóm những người thử nghiệm sớm.

Theo báo cáo, trang chủ Bing (trước đó vốn không có nhiều thay đổi về thiết kế) đã được “tân trang” lại hoàn toàn khi người dùng chuyển sang phiên bản nâng cao ChatGPT.

Mặc dù người dùng vẫn nhìn thấy thanh tìm kiếm "Hỏi tôi bất cứ điều gì" quen thuộc nhưng vị trí của nó đã được đặt thấp hơn một chút.

Lưu ý rằng các truy vấn tìm kiếm được thực hiện trong hộp tìm kiếm này vẫn hiển thị giống như trang kết quả Bing hiện có. Để truy cập các tính năng do ChatGPT cung cấp, người dùng cần nhấp vào tab "Trò chuyện" nằm ở phía trên bên trái, ngay bên cạnh logo "Microsoft Bing" và các tùy chọn "tìm kiếm".

Microsoft bắt đầu tung bản dùng thử Bing có hỗ trợ ChatGPT - 2

Do là bản thử nghiệm công cụ tìm kiếm Bing tích hợp chatbot AI vẫn còn những hạn chế.

Để tạo kết quả tìm kiếm thông minh do AI cung cấp, người dùng sẽ cần nhập truy vấn của họ vào hộp trò chuyện. Về mặt kỹ thuật, tính năng này sẽ tạo ra các phản hồi giống như ChatGPT hiện tại, song Windows Latest cũng đã chỉ ra một số "hạn chế" trên phiên bản Bing do ChatGPT cung cấp.

Ví dụ, công cụ này đã từ chối yêu cầu viết thư xin việc để ứng tuyển vào một vị trí tại Microsoft, với lý do rằng việc làm như vậy là phi đạo đức. Bên cạnh đó, nó cũng từ chối một số yêu cầu tham khảo thư xin việc do người khác viết.

Những người thử nghiệm cũng chia sẻ rằng trong một vài trường hợp, AI phải mất một khoảng thời gian nhất định để đưa ra kết quả (một số câu trả lời mất tới 30 giây để xuất hiện). 

Hiện không rõ Microsoft sẽ mất bao lâu để tung ra phiên bản Bing này cho nhiều người dùng hơn.

Thu Ánh(VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn