• Zalo

Michal Nguyễn: Chân dài lóng ngóng

Thể thao Thứ Năm, 07/02/2013 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Phải tới ngót chục lần Michal Nguyễn hụt bóng hoặc đứng sai vị trí khiến cho hàng thủ Việt Nam, năm lần bảy lượt bị xé toang.

(VTC News) – Phải tới ngót chục lần Michal Nguyễn hụt bóng hoặc đứng sai vị trí khiến cho hàng thủ Việt Nam, năm lần bảy lượt bị xé toang.


Qua ba trận giao hữu, Michal Nguyễn mới chỉ cho thấy sự tự tin và vài tình huống bóng đọc ý đồ sáng dạ. Khán giả thì ưu ái với cầu thủ Việt kiều mới về nước khoác áo ĐT Quốc gia lên cũng đã một vài lần vỗ tay động viên.

Thực tế, Michal Nguyễn là cầu thủ phải gọt giũa rất nhiều mới hết đi những non nớt trận mạc.

Michal Nguyễn có thể hình lý tưởng nhưng còn khá vụng về và non kinh nghiệm (Ảnh: Quang Minh)

Hôm qua, khi phải đối đầu với môt hàng công mạnh của đội bóng Tây Á UAE, trung vệ Việt kiều có bố quê gốc Nghệ An này lập tức bộc lộ những yếu kém về chuyên môn.

Phút thứ 6, Nguyễn thò chân ngáng lộ liễu Fardan trong vòng cấm. Hệ quả là, tuyển Việt Nam nhận bàn thua sớm từ chấm 11m.

Phút 17, từ trung tuyến, cầu thủ UAE phất một đường bóng dài vào vòng 16m50. Nguyễn khi đó đang theo kèm Khalil lại tỏ ra chới với và để cho tiền đạo mang áo số 11 của đội bạn dễ dàng lách qua rồi thoát xuống. Nếu thủ thành Thanh Bình không dũng cảm lao ra khép góc và chịu cú ra chân như búa bổ đưa bóng dội ngực bật ra thì tỷ số đã là 2-0.

Đầu hiệp 2, UAE liên tục khoét trung lộ ĐT Việt Nam bằng những đường chọc khe rất sắc khi phát hiện cự ly của hàng thủ đội chủ nhà đứng không tốt, trong đó Nguyễn là người thường dâng cao và mắc lỗi vị trí.

Đó là một số tình huống mắc lỗi cơ bản của Nguyễn dẫn đến ĐT Việt Nam phòng ngự thiếu chắc chắn.

Michal Nguyễn có nhiều tình huống bóng chới với trong trận gặp UAE (Ảnh: Quang Minh)

Kết thúc trận đấu, HLV Hoàng Văn Phúc nhận xét, Michal Nguyễn nhìn chung chơi tốt. Tuy nhiên, cách nhận xét này là mang tính động viên. Còn thực tế, Michal Nguyễn thi đấu khá vụng về. Thể lực cũng không tốt, sức rướn cũng không tốt. Đặc biệt, Nguyễn thi đấu hiền quá mức. Trong rất nhiền tình huống tì đè, Nguyễn thiếu sự quyết liệt cần thiết để có thể chiến thắng đối phương.

Chính sự thiếu quyết đoán ấy mà đôi khi cái chân dài của trung vệ cao 1m83 này trở nên khá thừa thãi, vô duyên.

Để có thể thi đấu chắc chắn và tự tin hơn, Michal Nguyễn cần phải được trui rèn nhiều. Sau trận gặp UAE, anh sẽ trở lại CH Séc để thi đấu tiếp cho CLB chủ quản.

Hi vọng, đây sẽ không phải là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng Michal Nguyễn khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia.


Tiểu Hàn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều