Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

MH370: Những mảnh vỡ tìm được hé mở bí ẩn kinh hoàng nào?

Thế giới Thứ Bảy, 14/05/2016 07:48:00 +07:00

2 mảnh vỡ được tìm thấy ở 2 quốc gia khác nhau của châu Phi được cho là 'gần như chắc chắn' của MH370 hứa hẹn sẽ hé lộ bí ẩn về vụ mất tích kỳ lạ này.

(VTC News) - 2 mảnh vỡ được tìm thấy ở 2 quốc gia khác nhau của châu Phi được cho là 'gần như chắc chắn' của MH370 hứa hẹn sẽ hé lộ bí ẩn về vụ mất tích kỳ lạ này.

Các mảnh vỡ được tìm thấy tại bờ biển Nam Phi và Mauritius tháng 3 vừa qua được các nhà điều tra cho là 'gần như chắc chắn' thuộc về chiếc máy bay mang số hiệu MH370, mất tích từ tháng 3/2014.
Các mảnh vỡ trôi dạt vào bãi biển châu Phi
Các mảnh vỡ trôi dạt vào bãi biển châu Phi 
Theo đó, mảnh vỡ được tìm thấy ở quốc đảo Mauritius là bảng điều khiển bên trong khoang chính của máy bay, điều này cho thấy máy bay đã bị vỡ khi va chạm với mặt nước.

Điều này trái ngược với giả thiết trước đó vì các chuyên gia cho rằng máy bay còn khá nguyên vẹn sau khi tiếp nước.
Mảnh vỡ có logo của Rolls-Royce
Mảnh vỡ có logo của Rolls-Royce 
Hiện tại, có 5 mảnh vỡ được cho là của MH370 đã được phát hiện, trong đó có 1 mảnh chắc chắn là một phần cánh máy bay.

Phần cánh được tìm thấy trên đảo Reunion, Ấn Độ Dương, 2 mảnh thuộc bộ phận ổn định ngang được tìm thấy ở Mozambique, 1 mảnh có logo động cơ Rolls-Royce được tìm thấy ở Nam Phi và cuối cùng là bảng điều khiển được tìm thấy ở Mauritius.

4 mảnh vỡ đầu tiên khiến các nhà điều tra tin rằng máy bay có thể chỉ bị vỡ làm đôi ở phần đầu khi va chạm với mặt biển.

Tuy nhiên, những gì tìm thấy ở Mauritius khiến họ phải đặt lại giả thuyết và cho rằng máy bay bị vỡ thành nhiều phần khi lao xuống biển.

Video phát hiện mảnh vỡ nghi của MH370

Thông qua việc phát hiện thêm hai mảnh vỡ trên đã khẳng định phần nào lập luận của các nhà phân tích rằng chiếc máy bay MH370 đã rơi xuống nơi nào đó ở Ấn Độ Dương là đúng.

Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào có thể cho biết vị trí chính xác cũng như thời gian mà chiếc máy bay bị rơi.

Chuyến bay của hãng hàng không Malaysia đã biến mất bí ẩn từ hơn 2 năm trước với 239 hành khách trên khoang. Dù đã tìm kiếm trên khắp khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương nhưng kết quả vẫn chỉ là con số không.

Tùng Đinh
(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin