MH370 mất tích: Tín hiệu bí ẩn 'giai đoạn thảm họa'

(VTC News) - Tờ Telegraph nói MH370 đã gửi một tín hiệu không thể giải thích 8 phút sau tín hiệu vệ tinh chính thức và đó có thể là 'giai đoạn thảm họa' của nó.

Các nhà điều tra cho biết, 8 phút sau khi gửi tin nhắn vệ tinh định kỳ MH370 đã phát một tín hiệu không thể giải thích. Đây được xem là kết quả của việc chiếc máy bay bắt đầu rơi vào 'giai đoạn thảm họa' của nó trước biến mất ở Ấn Độ Dương.

Trong khi đó, các thân nhân của hành khách trên MH370 đang yêu cầu các 'bằng chứng' để có thể kết luận tai nạn máy bay.

Khoanh vùng tìm kiếm MH370 trên Ấn Độ Dương 

Khoanh vùng tìm kiếm MH370 trên Ấn Độ Dương 


Các nhà chức trách Malaysia đã đưa ra dữ liệu phân tích của công ty viễn thông Anh để giải thích cho kết luận MH370 đã lao xuống Ấn Độ Dương 18 ngày trước và không có ai sống sót.

Hiện nay vẫn chưa có thông tin về bất kỳ mảnh vỡ nào của máy bay được truy tìm trên vùng biển rộng 1.500 dặm vuông phía Tây Australia. Việc tìm kiếm đã bị tạm hoãn vào ngày 25/3 do vấn đề thời tiết và tiếp tục trở lại vào ngày 26/3.

Trong khi các nỗ lực tìm kiếm vẫn đang được duy trì thì các thân nhân hành khách ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã không kiềm chế được cơn giận dữ của mình.

Nhiều người la hét, gào khóc, thậm chí ngất xỉu sau khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố số phận MH370.


Khoảng hơn 10 người khác lập tức rời khỏi khách sạn do Malaysia Airlines thuê và đến biểu tình trước cửa sứ quán Malaysia ở Bắc Kinh.

Đám đông giận dữ giăng biểu ngữ, hò hét tố cáo chính phủ Malaysia "trì hoãn, bóp méo và che giấu sự thật", theo tường thuật của tờ Telegraph .

Đã có vài xô xát nhỏ giữa người biểu tình và cảnh sát khi một số người được nói là có hành vi quá khích vi phạm an toàn sứ quán nước ngoài.

Thân nhân hành khách MH370 ở Trung Quốc xúc động vì nghe thông báo máy bay gặp nạn ở Ấn Độ Dương 

Thân nhân hành khách MH370 ở Trung Quốc xúc động vì nghe thông báo máy bay gặp nạn ở Ấn Độ Dương 


Chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi phía Malaysia phát hành mọi dữ liệu vệ tinh của họ về MH370 và Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết sẽ gửi đặc phái viên đến Kuala Lumpur.

Việc 8 phút sau khi gửi tin nhắn vệ tinh định kỳ MH370 đã phát một tín hiệu không thể giải thích đã khiến cho vụ mất tích của chiếc Boeing 777 của hãng Malaysia Airlines trở nên thêm phần đánh đố.

Trong cuộc họp báo ngày 25/3, chính quyền Malaysia nói sẽ dừng tìm kiếm MH370 ở vành đai bắc và bắc vành đai nam, chỉ tập trung vào phần còn lại.


Mọi nỗ lực tìm kiếm hiện nay hướng vào khu vực tìm kiếm của vành đai nam với diện tích hơn 460.000 dặm vuông, tức đã giới hạn hẹp hơn so với 2,24 triệu dặm vuông trước đó.

Trong buổi họp báo này, Bộ trưởng Giao thông Malaysia cũng cho biết đội dò tìm hộp đen của Hải quân Mỹ đã tới Australia để tham gia dò tìm hộp đen của chuyến bay MH370.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN