MH370 mất tích: Tàu Trung Quốc sục sạo vùng tìm kiếm mới

(VTC News) - BBC đưa tin một tàu tìm kiếm của Trung Quốc tiến vào vùng tìm kiếm mới trên Ấn Độ Dương do Không quân Australia đưa ra.

Theo cơ quan An ninh hàng hải Australia - AMSA, các tàu đã vào đến hiện trường để tìm kiếm các vật thể ngay từ khi chúng phát hiện từ máy bay.

Khu vực tìm kiếm mới cách 1.100 km so với vùng tìm kiếm trước đây. Trong ngày 28/3, 5 máy bay của lực lượng tìm kiếm đã phát hiện nhiều vật thể với nhiều màu sắc khác nhau.

Một vật thể được phóng viên trên chiếc máy bay P3 của New Zealand chụp lại

Một vật thể được phóng viên trên chiếc máy bay P3 của New Zealand chụp lại


BBC dẫn nguồn Không quân Hoàng gia Australia nói: "Đã phát hiện ra một số vật thể sáng màu, hoặc có thể là do ánh đèn và cả phao câu cá".

Thông tin về những vật thể này đã được một máy bay P3 Orion xác nhận, theo đó họ đã thấy vật thể đó cùng với 2 vật thể màu xanh nước biển hoặc màu xám hình chữ nhật đang nổi.

Thông báo cho biết thêm rằng một máy bay P3 Orion khác cũng đã nhìn thấy nhiều vật thể với những màu sắc khác nhau tại một vùng biển khác, cách khu vực tìm kiếm khoảng 546 km.


Điều kiện thời tiết được dự báo sẽ phù hợp cho chiến dịch tìm kiếm.

Trong buổi họp báo ngày 28/3, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết các điều tra viên xác định máy bay đã bay nhanh hơn dự đoán, do đó tiêu thụ lượng nhiên liệu lớn hơn và không thể bay quá xa xuống phía Nam Ấn Độ Dương.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN